Với nhiều nhà cung cấp thép hình, hay vật liệu xây dựng trên cả nước. Nhiều thương hiệu với nhiều nguồn cung khác nhau, người mua hay có ý định mua có quá nhiều câu hỏi và phân vân. Bài viết ngày với thắc mắc thép hình Nhà Bè có tốt không, của nhiều người. Chúng tôi xin trả lời và  cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn khi mua thép hình.

Thép hình Nhà Bè có tốt không?

Thép hình, hay nhiều loại thép khác trên thị trường, khi nhắc đến nhà cung cấp thì vô kể và đối tượng bài viết này là thép hình Nhà Bè. Thép Nhà Bè với nhiều người biết đến là một thương hiệu sản xuất và cung cấp thép lớn trên thị trường cũng như cả nước. Cùng độ lớn mạnh của mình dây truyền sản xuất thép ở đây hiện đại bật nhất, cho ra  thép với chất lượng vô cùng cao. Với nhiều năm trong thị trường cung cấp vật liệu xây dựng, thép hay thép hình Nhà Bè có tốt không, thật không cần phải bàn cãi về độ uy tín.

Thép hình loại vật liệu vô cùng phổ biến

Thép hình hay còn gọi là thép chữ, là vật liệu xây dựng vô cùng phổ biến và quan trọng trong công nghiệp xây dựng, công nghiệp nặng, ngành kỹ thuật cơ khí. Trong mỗi công trình thép hay thép hình đóng vai trò quan trọng vì độ bền bỉ theo thời gian, chống chọi tốt với nhiều địa hình và điều kiện khắc nghiệt khác nhau. Thép hình được tạo nên với những thành phần nguyên liệu chính như:

 • Quạng viên (Pellet)
 • Quặng sắt (iron ore)
 • Quặng thiêu kép
 • Thép phế liệu

Ngoài ra thép hình Nhà Bè, ngoài sử dụng những thành phần nguyên liệu chính và để đạt được những cây thép mang chất lượng cao. Trong phần nguyên liệu có thêm các thành phần bổ trợ như: than cốc (Metallurgical coke), đá vôi (limestone)… và quá trình sản xuất gồm.

Tìm hiểu thêm: Giá thép hình nhà bè

Quy trình sản xuất thép hình Nhà Bè

Quy trình sản xuất thép hiện đại tại cơ sở sản xuất Nhà Bè là một đối tác uy tín tại công ty tôn thép Trí Việt gồm 6 bước.

Xử lý quặng thép

Quy trình đầu tiên trong khâu sản xuất thép đó Xử lý quặng thép. Tại thép hình Nhà Bè nguyên liệu quặng đầu vào phải được tuyển chọn và kiểm soát qua nhiều quá trình gắt gao. Mới có thể đưa vào xử lý nhầm cho ra lò những thành phẩm thép đẹp và chất lượng nhất.

Quy trình xử lý quặng thép

Quặng sắt dùng để sản xuất thép ban đầu thường là: quặng (viên, sắt và quặng thiêu kết). Ngoài nguyên liệu quặng chính còn có một số những nguyên liệu phụ như là (than cốc, đá vôi…). Tất cả thành phần trên sẽ được cho vào lò nung, đó chỉ là bước đầu cho một sản phẩm thép đạt chất lượng cao nhất tiếp theo sau khi nung đó là.

Tạo dòng nóng chảy và xử lý

Tạo dòng nóng chảy, quy trình tiếp theo trong chế tạo thép

Khi cho vào lò nung các nguyên liệu sẽ nóng chảy, dòng kim loại nóng chảy này tiếp theo sẽ được dẫn tới lò hồ quang điện. Tại đây dòng kim loại nóng sẽ được xử lý chặt chẽ hơn gồm ( tách và xử lý các tạp chất) để các thành phần hóa học có trong nguyên liệu được phản ứng tương hơn. Quy trình này sẽ để quyết định xem sản phẩm thép được tạo ra thuộc các mác thép nào.

Đúc thêm phần nguyên liệu

Qua công đoạn xử lý chính, dòng nóng chảy sẽ được đưa đến nơi tiếp theo là Steel Casting. Đây là nơi sẽ hình thành và định dạng phôi của sản phẩm thép, sản phẩm thông thường sẽ cho ra 3 dạng phôi chính gồm: phôi thanh, phôi phiến và phôi bloom.

Đúc thêm nguyên liệu tạo sản phẩm thép đạt chất lượng tốt

3 Dạng phôi này có những đặc điểm sau:

 • Phôi bloom: phôi bloom với nhiều thành phần là một dạng phôi hỗn hợp, vì tính đa nhiệm phôi này sẽ được thay thế cho phôi thanh và phôi phiến. Phôi sẽ cho ra dòng thép dùng nhiều trong xây dựng hay sản xuất thép tấm, thép hình.
 • Phôi thanh: tính chất của phôi chỉ nằm ở tầm trung tên phôi thanh thường được dùng để sản xuất thép tấm, thép cuộn và thép thanh vằn
 • Phôi phiến: là thành phần quan trọng trong sản xuất thép hình, ngoài ra còn sản xuất các sản phẩm thép khác như thép cuộn cán nóng và thép tắm. Nhưng đa phần phôi phiến sẽ được sử dụng nhầm sản xuất thép hình vì tính chất đặc biệt tốt của phôi.

Phôi sẽ được cho ra với hai dạng thể chính là phôi nóng và phôi nguội.

 • Phôi nóng sẽ được đưa vào tiếp quy trình sản xuất để cho ra thành phẩm cuối.
 • Phôi nguội sẽ có hai phương pháp, một là đưa vào các nhà máy sản xuất cán, ép thành sản phẩm, hai sẽ dùng để xuất khẩu.

Tạo sản phẩm thép

Đây là bước cuối cùng sau khi đã có phôi thép, phôi sẽ được đưa đến các nhà máy khác nhau hoặc quy trình khác nhau nhầm cho ra các sản phẩm khác nhau.

Tạo hình sản phẩm cho ra thép hình

Thép hình sẽ được đưa đến các nhà máy cán tạo thành sản phẩm như: thép hình V,U,I,H, vô cùng phổ biến.

Sản phẩm thép hình với đa dạng mẫu mã gồm thép hình ( V,U,I,H), hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt.

Các loại thép hình Nhà Bè phổ biến

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng từng loại thép hình sẽ có công dụng khác nhau.

Thép hình V

Hình ảnh thép hình V

Thép hình V được gọi như vậy là vì mặt cắt có hình V. Với mặt cắt hình V, dạng thép này được sử dụng trong công tác gia công cơ khí, làm khung thép nhà và ứng dụng làm khung tạo giá đỡ,… Vì thép hình V có khả năng chịu cường lực lớn, cùng độ bền cao, thep đó là tiết diện hình V sẽ làm giảm khối lượng tải trên công trình. Là một sản phẩm được mua bán và có nhu cầu cao trên thị trường vì công năng đa dụng, với các số liệu trên sản phẩm được nhận biết như sau.

Ví dụ V50X50X5mm cho biết kích thước cụ thể là: Chiều dài cạnh cây thép V là 50mm và độ dày cạnh là 5mm.

Thép hình U

Thép hình U trong vật liệu xây dựng

Thép hình U có mặt cắt hình U, chiều dài thông dụng cho loại thép này là 6m đến 12m.Thép hình U được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, làm khung thùng xe hay tháp ăng ten,… Thép có ưu điểm chịu lực tốt theo một phương cố định cùng kết cấu nhẹ, thông tin thép hình U được cung cấp phần trên. Ví dụ ký hiệu U50 thể hiện chiều rộng của bản bụng là 50mm hay U100 là chiều rộng của bản bụng của sản phẩm là  100mm.

Thép hình I

Thép hình I ứng dụng trong công tác xây dựng

Thép hình I mặt cắt là hình I in hoa, bản bụng rộng cùng chiều dài 2 cánh ngắn hơn. Thép cho ưu điểm về kết cấu nhỏ gọn, lực tác động theo phương dọc, phương đứng sản phẩm cho khả năng chịu tác động rất tốt.

Sản phẩm thép hình I được sử dụng nhiều trong công tác : làm cột chống nhà xưởng, làm khung chịu tải hay trong dây truyền tải trong công nghiệp nặng.

Thông số trên thép hình I được thể hiện như: I200x100x5,5x8mm được hiểu cụ thể là: Chiều rộng bản bụng là  200, chiều rộng bản cánh của sản phẩm 100, độ dày bản bụng 5,5mm cùng độ dày bản cánh 8mm.

Thép hình H

Hình ảnh thép hình H

Mặt cắt với họa tiết hình chữ H. Thép hình H hay bị nhầm lẫn với thép hình I, cách nhận biết khác nhau giữa hai loại thép hình này đó là thép hình I có cánh ngắn hơn bản bụng còn thép hình H thì ngược lại. Kết cấu theo hình chữ H cho khả năng chịu lực theo phương dọc, đứng, ngang đều tốt. Loại thép hình H thường được dùng trong công trình xây dựng công nghiệp, làm cột dầm, làm thanh cầu, công trình trên biển. Thông số cơ bản trên một cây thép hình H ví dụ như: H100X100X8X6mm là cánh của sản phẩm rộng 100mm và bụng rộng 100mm, độ dày bản bụng 8mm cùng độ dày bản cánh 6mm.

Trong quá trình tham khảo lựa chọn sản phẩm thép phù hợp, thì không đâu bằng trực tiếp tại cửa hàng. Tại cửa hàng thép Trí Việt mọi nhu cầu và thắc mắc của bạn luôn được giải đáp

Công ty tôn thép Trí Việt – Địa chỉ cung cấp thép chất lượng cao

Khi thị trường quá đông đảo các nhà cung cấp, sản phẩm tốt hay kém chất lượng pha trộn lẫn nhau. Là một người sử dụng bạn luôn muốn một chất lượng trên sản phẩm là tuyệt vời thì tại thép Trí Việt nơi cung cấp sản phẩm tôn thép Nhà Bè vô cùng uy tín.

Có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, thép Trí Việt có cho mình 5 cơ sở cung cấp các loại thép tôn, thép tấm, thép hình (U,V,I,H),… và nhiều loại vật liệu xây dựng khác.

Thép Trí Việt với chất lượng hàng đầu, cung cấp nhiều loại sản phẩm trong vật liệu xây dựng

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 091 816 8000 – 0907 6666 51 – 0907 6666 50
 • Email: theptriviet@gmail.com
 • Website: www.theptriviet.com.vn
 • Địa chỉ văn phòng: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Địa chỉ 1: số 46/1 khu phố 5 – số 6 – F Linh Tây – Thủ Đức​ – TPHCM
 • Địa chỉ 2: tại 33D Thiên Hộ Dương – Phường 1 – Gò Vấp – TPHCM
 • Địa chỉ 3: tại số 16F Đường 53 – Phường Tân Phong – Quận 7 – TPHCM
 • Địa chỉ 4: số 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa – Q. Tân phú – TPHCM
 • Địa chỉ 5: tại số 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao – TX Thuận An – Bình Dương

Cùng thép Trí Việt tạo nên những công trình Việt chất lượng, bền bỉ với các sản phẩm tôn thép đạt tiêu chuẩn cao của một thương hiệu Việt cho người Việt. Thép hình Nhà Bè có tốt không? Bạn đã có cho mình câu trả lời, đó là vô cùng chất lượng, kèm theo đó là những thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn đúng theo nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *