Tranh chân dung sơn dầu là dòng tranh phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi nó là sự kết hợp độc đáo, ấn tượng và bền đẹp với thời gian. Hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam, và thậm chí trên toàn thế giới, có rất nhiều bức tranh sơn dầu chân dung làm “tan nát bao trái tim của những người yêu nghệ thuật”. Vậy giá vẽ tranh chân dung sơn dầu bao nhiêu? Có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết sau đây nhé.

Tranh chân dung đẹp - Trang trí không gian sống - Tranh sơn dầu

Ý nghĩa tranh chân dung sơn dầu

Nghệ thuật hoặc bức tranh chân dung  sơn dầu cổ điển có một số giá trị nhất định. Hiện bức tranh này được nhiều người tìm kiếm vì ý nghĩa phù hợp với từng gia đình. Tương ứng, mỗi dòng tranh sơn dầu chân dung đều thể hiện những ý nghĩa sau:

 • Chân dung về gia đình: Tranh sơn dầu chân dung gia đình đẹp hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Phòng khác trang trọng treo bức tranh thể hiện không khí gia đình đầm ấm, nhắc nhở mỗi thành viên yêu thương nhau. Chủ đề này khá phổ biến trong ảnh chân dung sơn dầu và được nhiều người lựa chọn.
 • Tranh sơn dầu chân dung vợ chồng: Nội dung tranh chân dung sơn dầu cổ điển nói về vẻ đẹp của vợ chồng luôn thể hiện tình cảm vợ chồng trong tranh thể hiện vẻ đẹp thuần khiết.
 • Tranh sơn dầu chân dung cá nhân: Một chủ đề khác được nhiều người quan tâm là tranh sơn dầu cá nhân. Bức ảnh này thể hiện tình yêu thương của người thân, cá nhân và con cái của họ. Họ sẽ cùng nhau tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp sẽ là món quà vô giá cho gia đình bạn!

Tranh Sơn Dầu Chân Dung (Mẫu 03)

Giá vẽ tranh chân dung sơn dầu bao nhiêu tiền?

Giá vẽ chân dung các bé

Những bức tranh chân dung vẽ bằng tranh sơn dầu

 • Tranh chân dung sơn dầu 50 x 50 cm: 500.000 đ (khung tranh 3 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 60 x 60 cm: 600.000 đ (khung tranh 3 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 70 x 70 cm: 700.000 đ (khung tranh 3 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 60 x 80 cm: 750.000 đ (khung tranh 5 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 80 x 80 cm: 800.000 đ (khung tranh 5 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 90 x 90 cm: 900.000 đ (khung tranh 5 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 80 x 120 cm: 1.000.000 đ (khung tranh 5-7 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 100 x 100 cm: 1.000.000 đ (khung tranh 5 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 110 x 110 cm: 1.100.000 đ (khung tranh 5-7 cm, có ván hậu)
 • Tranh chân dung sơn dầu 120 x 120 cm: 1.200.000 đ (khung tranh 5-7 cm, có ván hậu)

Giá vẽ chân dung người lớn

Các bước vẽ tranh chân dung sơn dầu đơn giản nhất

 • Tranh chân dung sơn dầu 50 x 50 cm: 1.500.000 – 2.500.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 60 x 60 cm: 2.500.000 – 3.500.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 70 x 70 cm: 3.500.000 – 5.500.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 40 x 60 cm: 1.500.000 – 2.500.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 50 x 60 cm: 1.900.000 – 2.900.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 60 x 80 cm: 3.500.000 – 5.500.000 đ
 • Tranh chân dung sơn dầu 60 x 90 cm: 3.900.000 – 5.900.000 đ

Vẽ tranh chân dung tùy thuộc vào kích thước và mẫu ảnh mà khách yêu cầu sẽ có mức giá khác nhau, bạn vẽ càng nhiều người thì càng khó và giá sẽ càng cao. Để được báo giá chi tiết nhất, vui lòng liên hệ đến số hotline: 0866086179

Tranh chân dung sơn dầu được vẽ bằng chất liệu gì?

Khi chọn tranh sơn dầu để treo trang trí, hầu hết người mua chỉ quan tâm đến nội dung bức tranh mà không quan tâm nhiều đến chất liệu tạo nên những bức tranh sơn dầu này. Nhưng bạn có biết rằng chất liệu dùng để vẽ một bức tranh sơn dầu là một trong những yếu tố quyết định độ bền sau này của bức tranh.

Tranh Chân Dung Nghệ Thuật

Để giúp bạn chọn được bức tranh sơn dầu ưng ý và phù hợp nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những chất liệu phổ biến mà các họa sĩ thường sử dụng để vẽ tranh sơn dầu.

 • Tranh sơn dầu trên gỗ: Khi sơn dầu lần đầu tiên xuất hiện, gỗ là chất liệu đầu tiên được các nghệ sĩ sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Bởi vì, vào thời điểm đó, gỗ là vật liệu rất được ưa chuộng. Tranh được sử dụng chủ yếu để vẽ tượng, đồ nội thất trang trí, điêu khắc và các đồ vật ngoài trời.
 • Tranh sơn dầu trên vải canvas: Sau này, khi gỗ trở nên khan hiếm và đắt đỏ, vải canvas trở thành chất liệu sáng tạo chính của các nghệ sĩ. Tranh sơn dầu trên vải rẻ và dễ vận chuyển hơn rất nhiều so với sơn dầu trên gỗ. Tranh sơn dầu trên canvas có thể được vẽ với kích thước lớn, và chúng đã bắt đầu phát triển rộng rãi theo xu hướng chuyển giao và kinh doanh tranh. Chất liệu này được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ 15 và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.
 • Tranh sơn dầu trên tường: Những bức tranh tường nổi tiếng trong nền văn hóa Phục hưng thường được lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong kinh thánh và được vẽ trên tường của nhà thờ hoặc nhà nguyện. Những bức tranh vẫn còn tồn tại và được bảo quản cẩn thận để giữ được màu sắc của tranh đẹp cho đến ngày nay. Tùy vào độ khó, chủ đề và không gian mà giá vẽ tranh tường sẽ khác nhau.Hiện nay, hình thức vẽ tranh sơn dầu trên tường còn được sử dụng rộng rãi ở những không gian rộng như hành lang, hành lang khách sạn.
 • Tranh sơn dầu trên vật liệu khác: Ngoài 3 chất liệu phổ biến trên, tranh sơn dầu còn có thể được tạo ra trên nhiều chất liệu tương thích với sơn khác như: vải sơn, gỗ, giấy, ván ép, bìa cứng, phông nền….

Kỹ thuật 5 bước vẽ chân dung sơn dầu

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Để tạo ra một bức tranh chân dung, kỹ thuật cần thực hiện theo 5 bước cơ bản:

 • Phác họa nhân vật bằng hệ thống lưới: Đây được coi là bước đầu tiên của kỹ thuật vẽ chân dung sơn dầu. Do đó, người nghệ sĩ sẽ lấy bút và vẽ một con số trên giấy. Tiếp theo, họ sẽ đánh dấu các nét chính bằng bút màu, và sau đó đánh dấu những vị trí quan trọng khác nhau bằng màu nổi bật.
 • Phủ màu nền của bức tranh: Họa sĩ sẽ vẽ 1 hoặc 2 màu trên nền giấy vẽ. Tiếp theo, tôi sẽ lấy một lớp dầu phủ lên toàn bộ bức chân dung bằng dầu. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự hài hòa về màu sắc tổng thể bức tranh. Khi đó, nhân vật nền và chân dung sẽ sống hài hòa với nhau. Nếu bạn đứng xa hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, điều này kết hợp với việc điều chỉnh độ đậm nhạt trong bức tranh sẽ tạo nên chiều sâu cho bức tranh.
 • Tập trung vào màu sắc của da: Thông qua sự tương phản sáng tối, người nghệ sĩ sẽ xác định được màu da và từ đó đưa ra lựa chọn màu sắc chính xác. Bước này cũng khá tốn thời gian và công sức khi vẽ chân dung bằng tranh sơn dầu. Do đó, mặt tối thường sẽ tối hơn mặt sáng và người nghệ sĩ phải trung hòa cả vùng sáng và vùng tối bằng màu xám để tạo sự cân bằng màu sắc cho bức ảnh này.
 • Xác định hình dạng của các hình khối: Bức chân dung cổ điển thường phải được xác định về mặt khối. Cụ thể, vai, xương quai xanh, các đặc điểm trên khuôn mặt, cổ và các chi tiết khác tạo nên hình dáng chú ý đến độ sắc nét và chi tiết. Vì vậy, đôi mắt và đôi môi cần thể hiện được thần thái của người được vẽ.
 • Hoàn thiện tranh chân dung sơn dầu: Bước này là chìa khóa để người nghệ sĩ thể hiện tài năng. Một nghệ sĩ đưa ra quyết định táo bạo sẽ tạo ra một diện mạo hoàn toàn khác với bức chân dung này. Khi đó, bạn sẽ có được một bức chân dung hút hồn của nàng, tràn đầy sức sống như người thật.

Nên lựa chọn đơn vị vẽ chân dung sơn dầu ở đâu chất lượng?

Đến với vetranhtuong.biz bạn sẽ hoàn toàn hài lòng vì chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công mỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu tại tphcm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Với đội ngũ chuyên nghiệp, công ty luôn có mong muốn tạo ra những tác phẩm đẹp mắt và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dịch vụ vẽ tranh chân dung sơn dầu theo yêu chất đẹp giá rẻ

Để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng vetranhtuong.biz luôn đáp ứng thị hiếu của quý khách hàng với phương châm “rẻ – bền – đẹp”.

vetranhtuong.biz – Với dịch vụ chuyên nghiệp, thi công nhanh, gọn, đẹp, chất lượng tranh tường được đảm bảo lâu dài, chất lượng tranh tường của vetranhtuong.biz đã được đông đảo khách hàng đón nhận.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *