Tình trạng hỏng bộ quay tay, các dây cáp trên giàn phơi bị gỉ, hay thậm chí là đứt, bộ tời có dấu hiệu bị hỏng là các lỗi thường gặp phổ biến trên giàn phơi thông minh. Nguyên nhân xuất phát từ lý do các gia đình chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lắp đặt giàn phơi. Thậm chí là chưa biết sử dụng đúng cách giàn phơi dẫn đến việc mắc phải nhiều lỗi sai khiến sản phẩm mau hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách sửa giàn phơi thông minh để tăng tuổi thọ sản phẩm.

Các thức hoạt động của giàn phơi thông minh

Để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi thường gặp ở giàn phơi, các bạn cần phải biết tổng quan về cách hoạt động của một bộ giàn phơi như thế nào. Cấu tạo chung của một bộ giàn phơi sẽ bao gồm 3 phần chính gồm có: dây cáp, thanh phơi, bộ tời. Cơ chế vận hành của giàn phơi cũng khá đơn giản.

Dây cáp là bộ phận kết nối giữa bộ tời và thanh phơi. Sau khi người dùng quay trên bộ tời, ròng rọc trên bộ phận đó sẽ chuyển động, cuốn vào dây cáp. Lúc này, hai đòn bẩy sẽ thay đổi vị trí để nâng lên hoặc hạ xuống theo chuyển động quay của ròng rọc.

Đối với từng bộ phận của giàn phơi cũng phân loại lỗi hư hỏng mà chúng ta sẽ có những cách sửa chữa giàn phơi thông minh khác nhau. Trong một số trường hợp, các bộ phận phải được thay thế. Để giàn dây có thể kéo dài được tuổi thọ và không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thì bạn nên tra dầu thường xuyên theo chu kỳ 6 tháng 1 lần, đồng thời hạn chế tình trạng dây sấy bị rối do quay ngược chiều với máy sấy.

Nguyên nhân và cách sửa dàn phơi thông minh chi tiết từng trường hợp

Không thể phủ nhận những lợi ích mà giàn phơi thông minh mang lại đều giúp tiết kiệm diện tích, nhất là đối với những gia đình sống trong căn hộ nhỏ, khu tập thể, nhà ở, có đủ diện tích để phơi quần áo. Ngoài việc giúp gia chủ tiết kiệm thời gian phơi và cất quần áo hàng ngày, giàn phơi thông minh còn có thể giúp ngôi nhà của bạn không còn bừa bộn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giàn phơi, đa dạng về mẫu mã và xuất xứ, tuy nhiên dù bạn có mua một sản phẩm đắt tiền với giá cả phải chăng thì cũng không tránh khỏi những trục trặc trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các vấn đề bạn có thể gặp phải thường xuyên và cách giải quyết chúng.

Thanh phơi bị biến dạng, cong vẹo

Dấu hiệu nhận biết thanh phơi bị biến dạng, cong vẹo: Thanh phơi xuất hiện hình dạng méo mó (đã có sự biến dạng), hình dạng không hoàn hảo so với bình thường.

Nguyên nhân của việc thanh phơi biến dạng: Nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều khi bạn vô tình phơi hoặc tiến hành treo những đồ vật nặng hơn, quá tải nhiều so với trọng lượng mà thanh phơi cho phép, dẫn tới việc thanh phơi có dấu hiệu bị biến dạng, cong vênh, không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Cách khắc phục sự cố thanh phơi biến dạng: Nếu như vô tình vì một lý do nào đó mà bạn có thể đọc được những thông tin trong vài viết này và nếu bạn thấy thanh phơi bắt đầu có dấu hiệu biến dạng thì tốt nhất là bạn nên giảm thiểu trọng lượng hoặc số lượng đồ vật bạn mắc trên thanh thơi để tình trạng này không kéo dài lâu nữa.

Về bản chất, các thanh phơi đều được sản xuất từ chất liệu inox hoặc sản xuất từ chất liệu làm bằng hợp kim nhôm nên bản thân chúng có thể duy trì ở một thời gian. Sau khi bạn tiến hành tháo đồ xuống bạn có thể nắn lại thanh phơi sao cho thẳng như ban đầu.

Với những trường hợp mà thanh phơi của bạn bị biến dạng một cách khá lớn hoặc có dấu hiệu bị gãy thì chắc chắn bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp và nhanh chóng với đội ngũ kĩ thuật của nhà sản xuất thanh phơi hoặc liên hệ đến các cơ sở sửa chữa để sửa giàn phơi thông minh một cách nhanh chóng hoặc bạn có thể tiến hành thay mới thanh phơi.

Dây cáp bị lỗi, sờn, hoặc bị đứt

Dấu hiệu nhận biết dây cáp bị lỗi: Dây cáp ở trong trạng thái xuất hiện nhiều vết sờn nhiều, dây cáp mỏng hoặc thậm chí là bị đứt cáp.

Nguyên nhân dây cáp bị lỗi: Nguyên nhân xuất phát từ thời gian sử dụng dây cáp lâu, người dùng đã sử dụng dây cáp không đúng cách, dây cáp chịu những tác động không đáng có của tình trạng thời tiết hoặc bị tác động bởi những chất gây hại khác.

Cách khắc phục sự cố dây cáp bị lỗi: Việc bạn cần làm lúc này chính là nhấc điện thoại lên và liên hệ tới các đơn vị cung cấp dây cáp hoặc những đơn vị có chức năng liên quan để được tư vấn và thay mới dây cáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình sửa chữa được tình trạng này bằng cách tháo toàn bộ giàn phơi ra và quấn lại dây cáp sao cho phù hợp để dây cáp có thể hoạt động trơn tru nhất mà không bị hư hỏng trong quá trình bạn sử dụng chúng

Bộ tời có dấu hiệu bị mòn, hỏng

Dấu hiệu nhận biết bộ tời bị hư hỏng: Trong quá trình bạn sử dụng, nếu như bạn thấy việc quay bộ tời bắt đầu có dấu hiệu nặng, khó khăn hơn, đôi khi bạn có thể gặp tình trạng bị mắc kẹt dây cáp thì đây chính là dấu hiệu bộ tời bị mòn, hỏng.

Nguyên nhân bộ tời có dấu hiệu bị hư hỏng: Nguyên nhân xuất phát từ quá trình ma sát nhiều dẫn tới bộ tời sẽ bị mòn, han rỉ. Một khi mà tình trạng này tiếp tục diễn ra trong một chuỗi thời gian dài thì cuối cùng sẽ là dẫn tới bị kẹt. Khi bộ tời bị kẹt, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những phần khác và gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục bộ tời có dấu hiệu bị hư hỏng: Để bảo trì sản phẩm lâu dài và lâu bền hơn, bạn có thể tự mình kiểm tra cũng như tự mình bảo trì bằng việc tháo rời hết bộ ròng rọc, tìm cách mở hộp và gỡ rối dây cáp cho phẳng phiu hơn, sau đó dùng các dung dịch chuyên dụng để bôi trơn nhằm mục đích tránh ma sát lớn và oxi hóa có thể tác động lên.

Trong trường hợp mà bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà vẫn thấy không mấy hiệu quả thì lúc này bạn phải liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật để được tư vấn chi tiết và rõ hơn.

Thông thường, những trường hợp xuất phát từ việc phơi tải trọng quá lớn, phơi với dung lượng thường xuyên thì sẽ dẫn tới tình trạng vỡ các vòng bi, khi đó, bộ tời có thể bị trượt cá dẫn tới tình trạng bị hỏng và lúc này thì bạn phải tiến hành thay mới hoàn toàn.

Thanh phơi bị trượt

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng, bạn quay ngược chiều kim đồng hồ dẫn đến dây phơi bị trượt hoặc bị tụt khi bạn kéo lên hạ xuống.

Cách khắc phục tình trạng thanh phơi bị trượt: Bạn cần kiểm tra chiều quay, nếu bị ngược thì bạn dùng một tay kéo nhẹ cáp (vừa đủ để kéo căng cáp) và từ từ xoay tay còn lại để kéo hết cáp ra khỏi trục quay. Tiếp đến, bạn vẫn sẽ tiến hành giữ cho cáp căng và có thể quay được đúng chiều cho tới khi cáp căng và khi đó bạn có thể nâng được hệ thống giàn lên, sau đó bạn tiến hành bỏ tay kéo cáp.

Nếu như bạn đã thực hiện y chang theo như hướng dẫn mà vẫn không giải quyết được tình trạng này thì khi đó, bạn hãy tiến hành liên hệ với dịch vụ sử chữa hoặc các đơn vị cung cấp giàn phơi thông minh để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Dùng giàn phơi thông minh có ưu điểm gì?

Cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích khi gia đình bạn sử dụng giàn phơi thông minh loại tốt dưới đây nhé:

Tiết kiệm diện tích

Dùng giàn phơi loại tốt giúp tiết kiệm tối đa phần diện tích cũng như tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt: Sự tiện lợi khi bạn có thể nhanh chóng nâng hạ giàn phơi, gấp gọn ngay khi bạn không có nhu cầu phơi quần áo, đồng thời thì phần diện tích phía dưới có thể được bạn và gia đình tận dụng làm những việc khác.

Thẩm mỹ cao

Giàn phơi thông minh loại tốt mang đến tính thẩm mỹ cao: Hiện nay, giàn phơi có cực kỳ nhiều mẫu mã khác nhau, sự đa dạng này sẽ cực kỳ phù hợp với mọi thiết kế cũng như màu sắc ngôi nhà của bạn.

Tiện dụng

Giàn phơi thông minh loại tốt mang đến sự tiện dụng cũng như phơi đồ nhanh khô: Chỉ với một vài thao tác thu kéo hoặc đơn giản là bạn chỉ cần dùng tay quay nhẹ nhàng là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng giàn phơi để có thể đón nắng cũng như giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn

Độ bền cao, an toàn

Bộ giàn phơi thông minh được sản xuất từ nguyên liệu là hợp kim cao cấp nên phần lớn sản phẩm này sẽ có khả năng chịu lực lớn cũng như sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ của bộ giàn phơi có thể kéo dài hơn 10 năm. Đặc biệt là các loại giàn phơi gắn trần đến từ nhà sản xuất Hòa Phát.

Giá thành rẻ

Giàn phơi thông minh không hề mắc một chút nào. Trái lại, loại giàn này lại có mức giá cực kỳ phải chăng. Chẳng hạn như bộ giàn phơi thông minh của nhà sản xuất Hòa Phát chỉ có giá từ 600K. Loại giàn phơi này đặc biệt rất ít hư hỏng, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn những loại giàn phơi có kích thước phù hợp với gia đình của bạn nha.

Đơn vị cung cấp/sửa chữa giàn phơi thông minh uy tín

Nếu như bạn cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp và sửa chữa bộ giàn phơi thông minh uy tín thì phải ghé ngay đến Gianphoihoaphat.vn. Đây chính là nhà cung đối tác độc quyền phân phối toàn bộ các dòng giàn phơi thông minh mang thương hiệu Hòa Phát trên toàn bộ khu vực tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm giàn phơi thông minh, Giàn phơi Hòa Phát luôn không ngừng nghiên cứu cũng như cải tiến liên tục sản phẩm nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm đạt mức độ tốt nhất cũng như nhanh chóng nâng cao được sự tiện nghi trong đời sống của mỗi gia đình Việt.

Các sản phẩm nổi bật tại Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Giàn phơi KS 973

Đây là mẫu giàn phơi được ra mắt năm 2020. Với kiểu dáng thiết kế cực kỳ sang trọng, hiện đại, giàn phơi thông minh này đã khắc phục được toàn bộ khuyết điểm của các sản phẩm giàn phơi phiên bản cũ, từ đó có thể mang lại sự tiện ích cao cho người dùng khi sử dụng. Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc cũng như hoa văn tinh tế, sử dụng loại théo không gỉ. Trọng tải mà bộ giàn phơi có thể chịu đựng được là 60kg.

Giàn phơi HP 999C

Đây chính là một trong những mẫu giàn phơi thông minh nhất và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao vì chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Sản phẩm ra mắt thị trường vào năm 2020. Sản phẩm có tone màu chủ đạo là màu trắng ghi hiện đại, sản phẩm có khả năng được thiết kế và lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau.

Điểm đặc biệt là sản phẩm có thể giúp giải phóng được công sức lao động của con người/ Với phong cách thiết kế thanh lịch, hiện đại, dễ dàng sử dụng, giàn phơi HP 999C từ Hòa Phát đã ngày càng nhanh chóng chinh phục được số lượng lớn khách hàng tin tưởng và sử dụng. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Giàn phơi HP 992

 

Đây được xem là mẫu giàn phơi quần áo có thể đáp ứng được trọn vẹn cả 2 tiêu chí có liên quan đến chất lượng và giá thành sản phẩm trên thị trường. Sản phẩm vừa có khả năng giúp cho công việc phơi phóng quần áo trở nên dễ dàng hơn, đồng thời không tốn nhiều thời gian. Khi đó thì vừa được lợi về mặt công năng và vừa tiết kiệm được ngân sách trong gia đình.

Giàn phơi H006

Ưu điểm nổi bật của dòng giàn phơi này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao đó là khả năng tích hợp thao tác nâng hạ 3 trong 1 tức là người dùng có thể nâng hạ thanh phơi. Rất đơn giản để hạ từng thanh hoặc sử dụng cả hai thanh cùng một lúc. Với thiết kế ba nấc thông minh loại bỏ không cần tay quay như các dòng sản phẩm khác

Giàn phơi KS980E

Sản phẩm được ra mắt vào năm 2019 và đồng thời cũng khắc phục được nhiều hạn chế của các sản phẩm giàn phơi trước đây. Do đó, có nhiều điểm khác biệt về hình thức cũng như mục đích sử dụng giàn phơi của mẫu giàn phơi này. Chính vì sự khác biệt này mà chúng đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Giàn phơi HP02

Vật liệu sản xuất mô hình này là hợp kim nhôm cao cấp với lớp mạ niken sang trọng. Vì vậy, giàn phơi có khả năng chịu được những tác động trực tiếp của điều kiện thời tiết xấu. Trong quá trình sử dụng, sản phẩm luôn như mới không hề bị han gỉ hay phai màu. Bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi sản phẩm là sản phẩm luôn sạch đẹp như mới.

Giàn phơi 999B

Giàn phơi 999B được ra mắt thị trường vào năm 2020 này là một trong những thiết kế giá phơi mới nhất và cải tiến nhất dựa trên mẫu cũ. Chính nhờ sự sáng tạo trong thiết kế và tính năng này mà người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên về cấu tạo sản phẩm cũng gồm 3 bộ phận chính giống như giàn phơi quần áo âm trần truyền thống đó là thanh phơi quần áo, bộ bánh răng và cáp tải. Tuy nhiên, chúng đều đã được cải tiến rất nhiều để có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Giá phơi HP701

Đây là mẫu sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn tiên tiến của Nhật Bản nên chúng vô cùng hiện đại và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Về cấu tạo, sản phẩm cũng gồm 4 bộ phận chính là bộ tời, ròng rọc bảo vệ, thanh phơi và dây cáp siêu bền. Đặc biệt, bát bảo vệ được làm bằng thép không gỉ và được thiết kế thành hình tròn nhỏ gọn, không bám bụi và không gỉ sét.

Giàn phơi HP 09

Được thiết kế theo phong cách Châu Âu, kiểu dáng đơn giản, đường nét hoa văn tạo điểm nhấn. Điều này dẫn đến một thẩm mỹ sang trọng và hiện đại. Sản phẩm không chỉ bắt mắt mà còn được thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Cùng với đó là khả năng di chuyển lên xuống linh hoạt, dễ dàng sử dụng cho cả người già và trẻ em. Mẫu sản phẩm này đặc biệt phù hợp với những căn hộ có ban công hẹp và hạn chế.

Ngoài ra, để được báo giá giàn phơi quần áo thông minh Hòa Phát, hãy liên hệ với Gianphoihoaphat.vn ngay hôm nay. Chúng tôi là đối tác phân phối giàn phơi quần áo thông minh thương hiệu Hòa Phát độc quyền duy nhất tại Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn giá cả rẻ nhất, phải chăng nhất, hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ đến Hòa Phát như sau:

  • Văn Phòng giao dịch: 1105 – Tòa CT2 – C14 Bộ Công An – Tố Hữu – Hà Đông – Tp Hà Nội
  • Hotline: 0969805626 / 0969 805 626
  • Email: info@gianphoihoaphat.vn
  • Website: https://www.gianphoihoaphat.vn/

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa giàn phơi thông minh. Hy vọng những thông tin chia sẻ hữu ích này sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức cũng như kỹ năng để sửa giàn phơi nhanh chóng. Đồng thời mua sắm các sản phẩm thông minh và tiện ích cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *