Website là công cụ đưa khách hàng lại gần hơn với Doanh nghiệp. Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển với tốc độ nhanh chóng, đã có các nền tảng thiết kế website giúp người dùng dễ dàng thiết kế một website để quảng cáo, bán hàng mà không cần phải học lập trình phức tạp. Vậy các nền tảng thiết kế website đó là gì? Hãy cùng hauthien tìm hiểu thông tin tại bài viết này!

Kiến thức chung về nền tảng thiết kế website

Sau đây là một vài thông tin cần nắm về các nền tảng thiết kế website.

Các nền tảng thiết kế website là gì?

Các nền tảng website còn có thuật ngữ khác là Web platform. Các nền tảng này là công cụ phục vụ cho việc xây dựng, quản trị, quảng bá nội dung trên Internet.

Để sử dụng các nền tảng này, người dùng không cần quá am hiểu về code. Bởi những nền tảng này đã có sẵn kho giao diện phong phú. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh, thiết kế tự do theo sở thích, mong muốn của cá nhân, Doanh nghiệp.

các nền tảng thiết kế website
Các nền tảng thiết kế website là công cụ marketing cực kỳ hiệu quả

Tầm quan trọng của các nền tảng website

 • Website là công cụ marketing cực kỳ cần thiết cho Doanh nghiệp trong thời đại số hóa. Bởi một website phát triển tốt sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, nó cũng giúp thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Các nền tảng thiết kế website có sẵn những công cụ, giao diện để website của bạn thân thiện hơn với người dùng. Qua đó, những nền tảng này cũng giúp thu thập data khách hàng. Hoặc phân tích số liệu để tạo nên những bước đột phá về Doanh số.
 • Những nền tảng có sẵn này cũng giúp website được đánh giá, xếp hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm. Vì những hệ thống này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế đảm bảo mọi yếu tố chuẩn SEO. Người dùng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để lập trình từ đầu mà chỉ cần tận dụng tài nguyên có sẵn.
 • Song song đó, những nền tảng này cũng giúp con người quản lý hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng hơn. Bởi điểm chung của chúng là tính thân thiện, dễ sử dụng, dễ hiểu cho người không chuyên.
lợi ích của nền tảng thiết kế web
Các nền tảng thiết kế website hỗ trợ con người rất nhiều

Lợi ích của các nền tảng website

Các nền tảng thiết kế website ra đời nhằm phục vụ đối tượng khách hàng không chuyên. Tức những ai chưa có kiến thức về lập trình. Những nền tảng này sẽ rút ngắn thời gian tự lập trình rườm rà, phức tạp.

Bên cạnh đó, những nền tảng này cũng là giải pháp tối ưu chi phí cực kỳ hiệu quả. Bởi so với việc tự tay lập trình và dựng một web mới hoàn toàn thì xây dựng trên nền tảng có sẵn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tóm lại, các nền tảng thiết kế website là một giải pháp Marketing khá toàn diện. Chúng thích hợp cho các Doanh nghiệp nhỏ, những nhà bán hàng online….

Tổng hợp các nền tảng thiết kế website phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều nền tảng hỗ trợ thiết kế website. Sau đây là những nền tảng thiết kế website phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới.

WordPress

Nhắc đến thiết kế website không thể không nhắc đến wordpress. Đây là nền tảng phổ biến nhất để làm website thông tin hoặc thiết kế website bán hàng cỡ nhỏ.

WordPress thực chất là nền tảng thiết kế website sử dụng mã nguồn mở. Nền tảng này viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, cơ sở quản trị dữ liệu từ MySQL. Đây là một trong các nền tảng thiết kế website được nhiều Doanh nghiệp chọn lựa bởi những ưu điểm sau:

 • Chi phí rẻ. Tổng chi phí thuê hosting và tên miền chỉ từ 1 triệu/ năm.
 • Dễ sử dụng, dễ quản lý, dễ cài đặt đối với người không chuyên về lập trình.
 • Kho giao diện và plugin đa dạng. Hầu như mọi tính năng mà Doanh nghiệp cần đều có thể cài đặt nhờ nền tảng wordpress.
các nền tảng thiết kế website
WordPress là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế website

Nền tảng thiết kế website WordPress được phân thành hai loại là WordPress.com và WordPress.org. WordPress.org cho phép người dùng linh động trong việc cài đặt plugin hoặc sử dụng theme từ bên ngoài.

Trái lại, WordPress.com lại có sẵn kho giao diện và plugin, bạn không phải làm gì nhiều bởi hệ thống đã cài đặt sẵn. Song, đây cũng là hạn chế nơi WordPress.com bởi người dùng không được phép áp dụng plugin hoặc theme từ nguồn ngoài. Vì vậy mà sử dụng WordPress.com sẽ gặp rất nhiều hạn chế trong việc thêm thắt tính năng phục vụ cho công việc.

WordPress hiện đang đứng đầu danh sách các nền tảng thiết kế website tại Việt Nam và thế giới.

Sapo

Sapo là một trong các nền tảng thiết kế website được đánh giá khá cao. Đây là nền tảng điển hình để xây dựng website bán hàng cho Doanh nghiệp. Sapo gây ấn tượng bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Sở dĩ đây là nền tảng thiết kế website được các nhà bán hàng ưa chuộng bởi tính năng tích hợp Google Analytics. Điều này giúp Sapo tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Sapo cũng sẵn có những tính năng giúp quản lý số lượng đơn hàng, thống kê traffic truy cập mỗi ngày….

các nền tảng thiết kế website
Sapo là nền tảng thiết kế website bán hàng đa kênh

Sapo cũng là một trong các nền tảng thiết kế website sở hữu kho giao diện cực kỳ đa dạng, hơn 400+ giao diện khác nhau. Kho giao diện của Sapo là những thiết kế mở. Chúng cho phép người dùng tùy chỉnh đơn giản như sắp xếp hình ảnh, chữ, menu… Hoặc ở mức độ chuyên sâu hơn, người dùng cũng có thể thay đổi cấu hình, cài đặt của website bằng code cho đến khi hài lòng.

Một ưu điểm khá nổi trội của Sapo là UI/UX được tối ưu khá tốt. Kho giao diện từ Sapo đã được nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên trải nghiệm người dùng. Do đó, những code thừa ít xuất hiện trên website. Mà khi không có code thừa, tốc độ website cũng nhanh và mạnh hơn. Đây cũng là yếu tố giúp google đánh giá và xếp hạng cao cho các website bán hàng bởi Sapo.

Haravan

Ngoài WordPress và Sapo thì Haravan cũng là một trong các nền tảng thiết kế website đơn giản được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cũng như Sapo, Haravan là công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực cho hoạt động bán hàng của Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Haravan có thiết kế khá thân thiện và đơn giản với người dùng. Nhà bán hàng có thể quản lý hoạt động kinh doanh hoặc tùy chỉnh giao diện hiển thị bằng vài thao tác kéo, thả đơn giản.

các nền tảng thiết kế website
Haravan – giải pháp giúp tăng trưởng doanh số

Haravan cũng là một trong các nền tảng thiết kế website tương tác cực kỳ tốt với các nền tảng mạng xã hội. Haravan có những tính năng sẵn có như liên kết cổng thanh toán, kết hợp sàn thương mại điện tử, POS, hỗ trợ quản lý Fanpage Zalo, email marketing.

Điểm cộng của nền tảng này là khả năng bảo mật thông tin cực kỳ tốt. Điều này giúp các nhà bán hàng yên tâm hơn khi tham gia vào bất kỳ thị trường kinh doanh nào.

Nếu như Doanh nghiệp định hướng phát triển website chuyên nghiệp mà không cần code phức tạp thì Haravan sẽ là cái tên nổi bật trong các nền tảng thiết kế website hiện nay.

Open Cart

Tương tự WordPress, Open Cart cũng là một trong các nền tảng thiết kế website sử dụng mã nguồn mở PHP. Open Cart được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Mọi thiết kế, cài đặt của Open Cart đều thân thiện với người dùng và được google đánh giá cao.

Open Cart là lựa chọn tối ưu cho các Doanh nghiệp muốn phát triển sàn thương mại điện tử vừa và nhỏ. Open Cart cho phép quản lý nhiều cửa hàng trong hệ thống. Bên cạnh đó, số lượng tiện ích khổng lồ lên đến hơn 2000 giúp Website có nhiều tính năng đa dạng hơn, phục vụ tốt công tác bán hàng của Doanh nghiệp.

các nền tảng thiết kế website
Open Cart – nền tảng hỗ trợ xây dựng website bán hàng tốt nhất

Đây cũng là nền tảng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tính năng backup, restore dữ liệu cho web giúp người dùng có không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn để khôi phục khi có sự cố xảy ra.

Nhược điểm duy nhất ở Open Cart có lẽ ở module chưa được linh hoạt. Module này có khả năng mở rộng còn hạn chế, nhiều tính năng chưa được áp dụng. Do đó, để phát triển được Open Cart cần phải có hiểu biết về lập trình.

Magento

Tương tự như các nền tảng thiết kế website bên trên, ta có Magento – một nền tảng sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

Magento là lựa chọn hàng đầu dành cho các Doanh nghiệp định hướng xây dựng website thương mại điện tử quy mô lớn. Magento cũng có phiên bản miễn phí cho người dùng trải nghiệm như WordPress. Và tất nhiên, phiên bản miễn phí này cũng sẽ bị giới hạn kha khá tính năng quan trọng.

các nền tảng thiết kế website
Nền tảng thiết kế website Magento

Magento là một hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ, giúp Doanh nghiệp quản lý cùng lúc nhiều website, với số lượng sản phẩm không giới hạn. Đồng thời, Magento cũng có những thế mạnh để trở thành “con cưng” của google bằng những thiết kế có sẵn, giúp tối ưu SEO tốt nhất.

Magento là một trong các nền tảng thiết kế website với tính năng và công dụng cực kỳ “khủng”. Do đó, những cài đặt của Magento khá chuyên sâu và phức tạp. Để phát triển website trên nền tảng Magento tốt, người dùng cần có kiến thức về code. Magento cũng là nền tảng khá “khó chiều” bởi không phải hosting lưu trữ nào cũng tương thích với mọi tính năng mở rộng của Magento.

Weebly

Weebly là nền tảng thiết kế website hoàn toàn miễn phí. Cho đến nay, Weebly đã có lịch sử hơn 50 năm hoạt động. Đồng thời, nền tảng này cũng hỗ trợ cho 50 triệu website trên khắp thế giới.

Weebly gây ấn tượng cho người dùng bởi kho template phong phú. Với đa dạng phong cách, người dùng có thể tự do chọn lựa và tùy chỉnh giao diện ưng ý. Weebly cũng là số ít các nền tảng thiết kế website miễn phí hỗ trợ tốt công tác tối ưu SEO. Từ đó, giúp website của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Weebly
Weebly – nền tảng được người dùng ưa chuộng khắp thế giới

Tuy nhiên, nền tảng miễn phí này vẫn còn vài hạn chế. Ấy là ở phần backup. Hệ thống Weebly không hỗ trợ khôi phục dữ liệu cá nhân. Do đó, sẽ rất khó để xoay sở khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, cách sử dụng Weebly cũng khá phức tạp. Các tính năng kéo, thả đều bị hạn chế khiến người dùng không thể thoải mái sáng tạo.

Joomla

Joomla được biết đến như một nền tảng chuyên dùng cho cộng đồng. Cũng như những nền tảng khác kể trên, Joomla sử dụng mã nguồn mở PHP. Hệ thống tạo lập website này hoạt động khá bền vững. Joomla có một kho thành phần phong phú. Kho này cho phép người dùng mở rộng và sử dụng nhiều tính năng miễn phí.

Joomla
Joomla – nền tảng chuyên dùng cho cộng đồng

Bên cạnh đó, nền tảng cộng đồng này cực kỳ hữu ích khi quản lý công việc cho đội nhóm. Bởi tính năng phân chia các vai trò quản trị web được phân tách rõ ràng hơn cả. Joomla cũng cho phép tạo dựng những trang mạng con dựa trên nền tảng có sẵn.

Với lượng template khổng lồ, người dùng có thể tự do thiết kế một website phù hợp với bản thân và doanh nghiệp nhất!

Cake PHP

Đúng như cái tên, cake PHP là nền tảng thiết kế website sử dụng mã nguồn mở. Giao diện và cấu trúc của Cake PHP khá đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, các coder sơ đẳng thường lựa chọn nền tảng này để rèn luyện.

cake PHP
cake PHP – nền tảng khởi đầu cho dân lập trình website

Cake PHP là một trong các nền tảng thiết kế website hỗ trợ doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Một ưu điểm khác của nền tảng này là tính bảo mật cực kỳ cao. Đây cũng là nền tảng hỗ trợ phát triển những website có tính bảo mật tốt trên thế giới.

Nên tự thiết kế hay thuê đơn vị thứ ba?

Công nghệ phát triển, các nền tảng thiết kế website cũng được tối giản hết mức có thể để phù hợp với số đông. Cụ thể là những ai không chuyên về lập trình. Có đến 4 nền tảng kể trên cho phép người dùng thoải mái thiết kế, sáng tạo nên những không gian chia sẻ thông tin hoặc kinh doanh bán hàng.

Thế nhưng, sự tối giản chỉ dừng lại ở bước đầu – tức giai đoạn xây dựng website Doanh nghiệp. Bạn có thể chọn một trong các nền tảng thiết kế website như WordPress, Haravan… để tập tành làm quen và thiết kế giao diện như ý muốn. Nhưng, để phát triển web sâu hơn thì bắt buộc phải có kiến thức chuyên về lập trình website.

nên tự thiết kế website hay thuê đơn vị thứ ba
Nên tự thiết kế website hay thuê đơn vị thứ ba?

Kiến thức về lập trình website không chỉ giúp người dùng ứng phó với những sự cố bất ngờ trong quá trình dựng web mà còn hỗ trợ mở rộng tính năng, phát triển website chuyên nghiệp hơn.

Để tiết kiệm thời gian, các chủ Doanh nghiệp có thể tham khảo giải pháp thuê bên thứ ba thiết kế website. Đó là những đơn vị am hiểu chuyên sâu về lập trình website cũng như các nền tảng thiết kế website trên thị trường.

Các đơn vị thiết kế website hiện nay cũng cực kỳ am hiểu về “insight khách hàng”, trải nghiệm người dùng. Họ sẽ đưa ra lời khuyên về bố cục, màu sắc, cách sắp xếp, hiệu chỉnh website sao cho phù hợp. Đây chính là những yếu tố mấu chốt giúp Doanh nghiệp đột phá về doanh số bán hàng.

Nếu như bạn tâm đắc với sự nghiệp kinh doanh, bán hàng của riêng mình và định hướng phát triển với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn thì nên cân nhắc đến các dịch vụ thiết kế website uy tín!

MikoTech – Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

MikoTech là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực này. MikoTech sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, tận tâm. Tổ chức hoạt động với tiêu chí Sáng Tạo – Kinh Nghiệm – Thấu Hiểu – Đa Dạng.

MikoTech có sự linh động và đa dạng trong phong cách thiết kế. MikoTech không bó mình ở bất kỳ nền tảng thiết kế website nào, mà luôn cập nhật, cải tiến. Đội ngũ nhân sự am hiểu tất cả các nền tảng thiết kế website hiện có.

mikotech
Miko Tech Agency – Đối tác tin cậy trong thiết kế website chuyên nghiệp

MikoTech còn là đơn vị đã có kinh nghiệm “chinh chiến” qua nhiều ngành nghề khác nhau. Dịch vụ của MikoTech đã chinh phục được cả những vị khách hàng khó tính nhất. Và cả những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ cực kỳ cao – như nội thất chẳng hạn.

Có thể nói, MikoTech là một trong những đơn vị hỗ trợ thiết kế website toàn diện nhất. Từng quy trình làm việc được thực hiện một cách chuyên nghiệp, tỉ mỉ chắc chắn sẽ đem lại cho quý Doanh nghiệp một website. Một công cụ Marketing. Một cánh cửa giúp Doanh nghiệp mở rộng thị trường và ngày càng lớn mạnh hơn!

Mọi thông tin chi tiết về MikoTech, vui lòng liên hệ qua:

 • Địa chỉ 1: Tầng 4, tòa nhà Winhome, 284A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM – support@mikotech.vn
 • Địa chỉ 2 : 68 Circular Road #02 – 01, Singapore – info@mikotech.vn
 • Số điện thoại: 028.3636.8805 – 0909.326.456
 • Website: https://mikotech.vn/

Website là một công cụ marketing hết sức cần thiết cho Doanh nghiệp trong thời đại số hóa. Và khi công nghệ ngày càng phát triển thì các nền tảng thiết kế website cũng được cải tiến đa dạng, dễ dùng hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có sự lựa chọn về nền tảng thiết kế website riêng cho Doanh nghiệp, để đưa sản phẩm bạn đến gần hơn nữa với khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *