Theo thống kê, 1 pallet pin năng lượng mặt trời thường có từ 30-31 tấm pin. Số lượng này có thể thay đổi theo kích thước tấm pin của mỗi nhà sản xuất. Do đó, báo giá của từng loại pallet cũng có sự chênh lệch rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết về 1 pallet pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tấm trong bài viết sau nhé.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời hay Solar panel là một thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Pin mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện, là các phần tử bán dẫn có chứa nhiều cảm biến ánh sáng (điốt quang) trên bề mặt của chúng. Nó chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng.

Pallet pin năng lượng mặt trời là gì?

Pallet pin năng lượng mặt trời là những khung hình chữ nhật được ghép với nhau bằng các thanh dọc và thanh ngang. Pallet có khả năng chuyên chở rất lớn và thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm cồng kềnh. Pallet giúp quá trình di chuyển an toàn hơn, hạn chế tối đa hư hỏng do tác động từ bên ngoài.

Một pallet pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tấm?

Hiện nay, tại khu vực châu Á có 3 loại kích thước pallet chuẩn được ISO công nhận là:

 • 1000 x 1200 mm
 • 1067 x 1067 mm
 • 1100 x 1100 mm

Trong một container, các tấm pin năng lượng mặt trời được sắp xếp cạnh nhau hoặc chồng lên nhau. Thông thường, một pallet có thể chứa 30-31 tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước tấm pin của nhà cung cấp. Ví dụ:

 • Pin mặt trời QCell 400 Wp: có kích thước 1 tấm là 2015×1000×35(mm). Nếu sử dụng pallet kích thước 1067×1067(mm) thì một pallet chứa được 1067/35 = 30 tấm pin.
 • Pin mặt trời JA 445 Wp: có kích thước 1 tấm là 2277x1132x34(mm). Nếu sử dụng pallet kích thước 1067

Một pallet pin năng lượng mặt trời nặng bao nhiêu kg?

Bên cạnh câu hỏi một pallet pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tấm? Thì một tấm pin năng lượng mặt trời nặng bao nhiêu cũng là vấn đề mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trọng lượng của 1 tấm pin năng lượng mặt trời vào khoảng 20-24 kg. Trọng lượng này giúp đảm bảo hệ thống không bị ảnh hưởng khi mưa to, gió lớn. Ngoài ra, con số không quá lớn để gây áp lực quá lớn lên mái, đảm bảo an toàn cho hệ thống mái.

Một container có thể chứa bao nhiêu pallet pin mặt trời?

Container là một loại thùng chứa cỡ lớn duy nhất hiện nay để vận chuyển hàng hóa. Khi vận chuyển các tấm pin năng lượng mặt trời giữa các quốc gia, lựa chọn phổ biến nhất là vận chuyển đường biển. Phương pháp này được ưa thích hơn vì:

 • Giá cước vận chuyển rẻ nhất cho những chặng đường dài.
 • Khả năng vận chuyển một khối lượng lớn.
 • Tàu thủy là một trong những phương tiện an toàn nhất và ít ô nhiễm nhất, và là phương tiện thứ hai có tầm quan trọng sống còn đối với chúng ta.

Có 3 loại container thông dụng: 20 feet (chiều dài khoảng 6m), 40 feet (chiều dài khoảng 12m) và 40 feet cực lớn.

Tất cả đều được niêm phong và làm hoàn toàn bằng thép, khiến chúng trở nên hoàn hảo để vận chuyển pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra còn có các thùng chứa cho các tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ hơn, mặc dù xu hướng hướng tới các thùng chứa lớn hơn.

Loại Container 20 feet

Lý tưởng cho thực hiện vận chuyển hàng hóa với khối lượng ít. Tùy thuộc vào loại tấm pin năng lượng mặt trời mà vận chuyển (60 cell / 72 cell), số lượng tấm có trong thùng chứa sẽ khác nhau.

Đối với 60 cell,có thể xếp khoảng 400 tấm trong mỗi container, tức là khoảng 12-13 pallet, tùy thuộc vào kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời được vận chuyển. Đối với tấm pin 72 cell, có thể vận chuyển khoảng 290 tấm, tức là khoảng 9-10 tấm pin năng lượng mặt trời.

Loại Container 40 feet

Loại này được khuyến nghị cho các đơn hàng “nhóm”, tức là bạn có thể nhóm với các đơn hàng khác nếu bạn không thể vận chuyển toàn bộ số lượng chỉ từ một loại container. Đối với pin 60 cell, bạn có thể vận chuyển khoảng 896 tấm, tức là khoảng 28-29 pallet. Đối với 72 cell, bạn sẽ có thể xếp chồng khoảng 716 tấm được chia thành 24-25 pallet.

Loại Container 40 feet quá khổ

Chúng được coi là “container quái vật” vì nhiều cái có thể dài tới 45 feet. Nó có cùng chiều rộng và chiều dài như 20ft và 40ft, nhưng điểm khác biệt là chúng cao hơn, tùy thuộc vào kích thước của mặt hàng vận chuyển và trọng lượng của mặt hàng đó. Điều này sẽ cho phép tải thêm hàng hóa vào container.

Nhược điểm của loại này là nặng và cồng kềnh hơn so với 2 loại trên nên thường bị giới hạn tải trọng tối đa cho phép khi vận chuyển. Trong 40ft quá khổ có thể xếp tới 784 tấm pin năng lượng mặt trời trong 25-26 pallet nếu chúng là tấm pin 60 cell. Đối với pin 72 cell có thể vận chuyển 668 tấm trên 22-23 pallet.

Pallet pin mặt trời được vận chuyển như thế nào?

Nếu bạn đã biết mỗi pallet pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tấm và giá trị tấm pin mặt trời,… thì việc vận chuyển pallet pin mặt trời cũng cần được quan tâm. Các tấm pin năng lượng mặt trời thường nặng >20kg nên pallet pin có thể khá nặng.

Bạn có thể sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển các pallet tấm pin năng lượng mặt trời. Do đó, cách vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời giữa các quốc gia thường thông qua container. Xe tải thường được sử dụng khi vận chuyển pallet năng lượng mặt trời đến các công trình xây dựng.

Ngoài ra, khi xếp dỡ pallet từ container, từng pallet cần được căn chỉnh cẩn thận không để xảy ra va chạm dù là nhỏ nhất.

Cách thiết kế hệ thống nâng đỡ tấm pin

Các tấm pin thường được lắp trên một khung đỡ để tạo sự vững chắc. Tuy nhiên, nếu hệ thống pin , giá đỡ quá nặng thì sau thời gian dài sử dụng mái che sẽ yếu đi, không đảm bảo an toàn. Vì vậy, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng về độ bền của mái, khối lượng của hệ thống khung giảm thiểu áp lực trên mái nhà.

Để làm được điều này, hệ thống khung đỡ phải đáp ứng 4 tiêu chí sau:

 • Kết cấu vững chắc để vừa nâng đỡ được tấm pin, vừa chịu được gió, bão.
 • Bền bỉ: Những tấm pin mặt trời có tuổi thọ 20 – 30 năm. Vì thế, người dùng nên lắp đặt hệ thống khung giá đỡ có chất lượng tốt, bền bỉ để tiết kiệm chi phí thay khung và bảo trì hệ thống.
 • Nhẹ: Khung giá đỡ nhẹ giúp dễ vận chuyển, lắp đặt mà cũng giúp giảm trọng tải lên mái nhà.
 • Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt để giúp giảm chi phí nguyên liệu, vận chuyển, thuê nhân công lắp đặt và việc bảo trì sau này dễ dàng hơn.

Hiện nay, khung đỡ làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ được ưa chuộng hơn. Những loại khung này chắc chắn trong xây dựng, độ bền cao, trọng lượng nhẹ và ít bị ăn mòn và rỉ sét. Để thiết kế nhanh và chính xác hơn, bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời uy tín. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán độ bền của mái nhà và tư vấn loại khung và tấm đối trọng phù hợp nhất.

Đơn vị cung cấp thi công pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp

CHEAPEA tự hào là một trong những nhà phân phối và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, biến tần, các loại máy bơm,… chính hãng tại TP.HCM. Pin mặt trời do CHEAPEA cung cấp được cam kết 100% về chất lượng, tính xác thực và uy tín. Giấy tờ sản phẩm đầy đủ, đã được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Ngoài ra, CHEAPEA  còn tập trung vào các giải pháp năng lượng mặt trời, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình, văn phòng, doanh nghiệp, nhà máy, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, chợ, v.v.

Trước khi lắp đặt, kỹ thuật viên của CHEAPEA sẽ khảo sát tận nơi và đưa ra giải pháp lắp đặt tốt nhất. Sau khi thống nhất về thiết kế, các kỹ thuật viên của CHEAPEA  bắt đầu lắp đặt đúng công nghệ. Thời gian lắp đặt nhanh chóng, chỉ từ 2-3 ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách hàng, mang lại hiệu quả chi phí cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0949 17 2016
 • Fax: 0949 17 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn

Trên đây là những thông tin về pallet pin mặt trời cũng như 1 pallet pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tấm để các bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *