Bóng bàn có lẽ là một trong những môn thể thao bị đánh giá thấp nhất trên thế giới hiện nay. Trò chơi không thực sự nhận được tín dụng xứng đáng. Hơn thế nữa bởi vì quần vợt đương đại của nó thu hút tất cả ánh đèn sân khấu. Không giống như quần vợt, nó có thể không có ngân sách hoặc sự hào nhoáng liên quan nhưng cần phải có con mắt tinh tường để hiểu các kỹ năng liên quan để thành thạo trò chơi khó khăn này. Vì vậy, trong bài viết này m88 sẽ tổng hợp các vđv nhiều huy chương nhất Giải vô địch bóng bàn thế giới cho bạn tham khảo.

Ma Long (16)

Ma Long của Trung Quốc được coi là một trong những vận động viên bóng bàn vĩ đại nhất mọi thời đại. Trên thực tế, Long là công cụ giúp Trung Quốc thành công tại Thế vận hội và đấu trường thế giới nói chung. Kỳ thủ gốc Liêu Ninh nắm giữ 16 huy chương tại Giải vô địch thế giới. Tổng số huy chương bao gồm mười hai huy chương vàng, một bạc và ba huy chương đồng. Ở cả nội dung đơn và đôi kết hợp.

Ma đã giành huy chương Giải vô địch thế giới đầu tiên vào năm 2006 (Bremen) và huy chương gần đây nhất vào năm 2019 (Budapest). Trên thực tế, vào năm 2019 tại Budapest, anh ấy đã giành chiến thắng ở cả nội dung đơn và đôi. Ở nội dung đánh đơn, anh đánh bại Mattias Falck của Thụy Điển trong 5 set căng thẳng (11-5,11-7,7-11, 11-9,11-5). Ở nội dung đánh đôi, Long và đồng đội của anh ấy, Wang Chuqin đã đánh bại cặp Ovidiu Ionescu và Alvaro Robles người Romania và Tây Ban Nha.

Ngoài chức vô địch thế giới, Long còn giành được nhiều huy chương tại Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Giải vô địch châu Á và World Cup cũng đã chứng kiến Long dệt nên phép thuật của anh ấy với mái chèo DHS Hurricane 3 đã được cấp bằng sáng chế của anh ấy.

Ichiro Ogimura (20)

Tiếp theo trong danh sách ưu tú này là cựu số 1 thế giới Ichiro Ogimura. Cựu chủ tịch của ITTF bắt đầu thi đấu khi còn là học sinh của trường trung học cơ sở số 10 đô thị. Sau khi vô địch Giải vô địch quốc gia toàn Nhật Bản, Ichiro đã đại diện cho Nhật Bản tại Giải vô địch thế giới. Anh đã giành được tổng cộng 20 huy chương. Điều đó bao gồm mười hai vàng, năm bạc và ba đồng.

“Nhà ngoại giao bóng bàn” như ông được gọi một cách kính trọng vì các chính sách ngoại giao của ông trong môn thể thao này cũng đã phát minh ra “Học thuyết năm mươi mốt phần trăm”. Theo điều này, một người chơi có thể mạo hiểm đánh một cú smash nếu anh ta/cô ta tin rằng họ có 51% cơ hội đánh bại đối thủ bằng cú đập đó. Đây là phong cách mà anh ấy cũng đã truyền lại cho các nhà vô địch thế giới ITTF như Zhuan Zedong và Stellan Bengtsson. Cả hai đều là học trò của Ogimura.

Miklos Szabados (24)

Theo những người đã đăng ký m88 cho hay trước sự thống trị của Trung Quốc thời hiện đại, Hungary đã tự khẳng định mình là một đội bóng bàn mạnh. Đằng sau thành công đó có sự đóng góp của một số cầu thủ mạnh Hungary. Miklos Szabados là một trong những vận động viên tuyệt vời như vậy. Cầu thủ sinh ra ở Budapest bắt đầu chơi bóng bàn ở tuổi mười ba và không nhìn lại kể từ đó.

Szabados đã giành được tổng cộng 24 huy chương đáng kinh ngạc. Bộ sưu tập của anh ấy bao gồm mười lăm vàng, sáu bạc và ba đồng. Trong đó đáng chú ý nhất là năm 1931. Miklos đã giành được bốn sự kiện thế giới trong năm đó. Điều đó bao gồm các đơn, đôi, đôi nam nữ và Swaythling Cup. Khi kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1937, Szabados di cư đến Úc, nơi ông mở một câu lạc bộ bóng bàn. Ông qua đời tại Sydney vào năm 1962.

Bohumil Vana (30)

Bohumil Vana là một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất của Tiệp Khắc. Ông sinh ngày 17 tháng 1 năm 1920 tại Praha. Tính nhất quán của Vana trong các trò chơi của anh ấy là một trong những tài sản chính của anh ấy. Người Tiệp Khắc chưa bao giờ thực sự có một “ngày nghỉ”. 30 huy chương đáng kinh ngạc của ông trong 20 năm từ 1935-1955 thể hiện rõ điều đó.

Bohumil cũng thành thạo như nhau trong các nội dung đánh đơn, đánh đôi và đồng đội. Huy chương của anh ấy bao gồm mười ba vàng, mười bạc và bảy đồng. Ngoài ra, anh còn giành được 5 danh hiệu Anh mở rộng. Huy chương cuối cùng của ông là vào năm 1955 tại Utrecht, Hà Lan.

Viktor Barna (41)

Một người Hungary khác chịu trách nhiệm về sự thống trị của châu Âu trong môn bóng bàn. Di sản của Viktor Barna vẫn tồn tại ngay cả sau 50 năm ông qua đời. Được ghi nhận là lớn nhất trong trò chơi. Barna đã thống trị môn thể thao này trong hơn hai thập kỷ. Victor cũng đại diện cho hai quốc gia trong sự nghiệp lừng lẫy lâu dài của mình.

Từ 1929 đến 1938, ông đại diện cho Hungary. Sau đó, ông chuyển cơ sở đến Vương quốc Anh và nhập quốc tịch Anh vào năm 1952. Trớ trêu thay, Barna đã giành được huy chương đầu tiên ở quê nhà (Hungary) và huy chương cuối cùng ở quốc gia nhận nuôi (Vương quốc Anh). Anh ấy thực sự đã giành được huy chương ở mọi quốc gia mà anh ấy thi đấu. Barna cũng đã xuất bản một cuốn sách sau khi nghỉ hưu vào năm 1957.

Anh ấy cũng đã chọn một cái tên phù hợp cho nó và đặt tên là “Làm thế nào để giành chiến thắng trong môn Bóng bàn”.

Trên đây là danh sách các vđv nhiều huy chương nhất Giải vô địch bóng bàn thế giới để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *