Câu lạc bộ bóng đá “Sunderland” từ thành phố cùng tên được thành lập vào năm 1879 xa xôi. Đây là nhà vô địch nước Anh sáu lần (điều đáng chú ý là tất cả các chiến thắng đều giành được trước Thế chiến thứ hai). Đội đã trải qua những thời kỳ khó khăn. Cùng bóng đá trực tiếp tìm hiểu tiểu sử clb Sunderland ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Câu lạc bộ bóng đá Sunderland

Tiểu sử clb Sunderland

Trong những giai đoạn đầu tiên

Nguồn thông tin tổng hợp từ những người tìm hiểu về cách đọc kèo chấp cho biết, câu lạc bộ bóng đá Sunderland bắt đầu với một người như James Allan. Ông chỉ là một giáo viên. Nhưng chính anh ấy là người quyết định thành lập một câu lạc bộ bóng đá. Sau đó, nó có một cái tên dài – Câu lạc bộ bóng đá của Hiệp hội Giáo viên & Quận Sunderland. Trận đầu tiên đội thua – đó là trận đấu với FC “Ferryhill Athletic”. Kết quả là 1:0.

Trong những năm đầu tiên, câu lạc bộ đã thay đổi ba sân vận động. Đầu tiên đối với họ là “Cánh đồng Nhà Xanh” nằm cạnh trường của James. Năm 1881, đội bắt đầu có sự tham gia của những người từ các ngành nghề khác, không chỉ giáo viên.

Do đó, cơ sở vật chất của câu lạc bộ đã được cải thiện và tính chuyên nghiệp ngày càng tăng. Nhưng Allan không thích thực tế là đội đã đạt được một mức độ nghiêm trọng như vậy. Bởi vì vào năm 1888, ông rời khỏi đó và thành lập một cái mới – “Sunderland Albion”. Cho đến năm 1892, hai đội đã thi đấu với nhau – cho đến khi giải thể Albion mới.

Sự nổi tiếng của câu lạc bộ ngày càng tăng. Đầu tiên – các cuộc thi địa phương, FA Cup, một trận giao hữu với các thành viên của Liên đoàn bóng đá. Sau đó – gửi đến chính giải đấu. Vì vậy – hai trận thắng liên tiếp, 2 chức vô địch. Một thời gian sau, Câu lạc bộ bóng đá Sunderland bắt đầu mua cầu thủ. Người đầu tiên là Alf Common – anh ta được trả một nghìn bảng. Và vào năm 1907/08, đội đã đánh bại Newcastle United – đối thủ chính của họ – với tỷ số 9:1.

Ở thế kỷ XX

Câu lạc bộ bóng đá Sunderland giữa các cuộc chiến tranh thế giới đã không gặt hái được nhiều thành công (giống như hầu hết các đội khác vào thời điểm đó), ngoài việc trở thành nhà vô địch Premier League vào năm 1935/36 và vô địch FA Cup vào năm 1937.

Năm 1957, câu lạc bộ phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt khác nhau và bị phạt bởi Liên đoàn bóng đá. Tất cả chỉ vì ban quản lý đội đã vi phạm giới hạn lương, sau đó đã được thỏa thuận. Mùa giải tiếp theo, câu lạc bộ rời giải đấu hàng đầu, nơi nó đã tồn tại 68 năm.

Vào mùa giải 1972/73, đội đã đạt được thành công lớn cuối cùng – đó là chiến thắng tại FA Cup. Cho đến nay không có câu lạc bộ xuất sắc hơn có thể đạt được. Đúng là vào năm 1985, đội đã lọt vào trận chung kết League Cup. Và vào năm 1987/88 và làm ở giải hạng Ba, nhưng đúng trong một thời gian ngắn.
Đội hình Câu lạc bộ bóng đá Sunderland

Clb Sunderland trong hiện tại

Vào những năm 90, Sunderland không quá nổi tiếng. Câu lạc bộ bóng đá sau đó đã quyết định – cần phải củng cố đội bóng, chậm nhưng chắc. Vì vậy, vào năm 1997, họ có một sân vận động mới với sức chứa 40.000 người, và vào năm 1999, họ thậm chí còn vô địch giải hạng hai. Đó là một bước đột phá – câu lạc bộ cuối cùng đã trở lại Premier League. Sự kiện này là một niềm vui thực sự đối với các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ FC Sunderland.

Câu lạc bộ bóng đá, thành phần không đặc biệt xuất sắc vào thời điểm đó, đã quyết định mua những cầu thủ chủ chốt. Và đó là sự thật. Đội có một tiền đạo xuất sắc – Touré Andre Flue. Nhưng người ghi bàn hàng đầu là Kevin Phillips. Vào thời điểm đó, có những cầu thủ bóng đá như Julio Arca, Grant Leadbeater, Calvin Davis, John Steed, Anthony Le Tallek và Ben Olnvik.

Năm 2006, câu lạc bộ được mua bởi một tập đoàn Ireland. Có một số thay đổi – những cầu thủ mới, một huấn luyện viên khác, các cầu thủ Ireland đã đến. Và nó đã giúp nhóm! Trong mùa giải đầu tiên, dưới thời Roy Keane, câu lạc bộ đã giành chức vô địch.

Sau đó, “Sunderland” không bao giờ rời Premier League. Bây giờ đội này là một “phương tiện” rất mạnh. Nhưng tại thời điểm này, họ đứng thứ 17 trên tổng số 20 tại Premier League. Nhưng thành công đang chờ đợi họ – nhiều người tin như vậy.

câu lạc bộ bóng đá sanderland

Thành tích của clb Sunderland

Tiêu đề trong “Sunderland” rất nhiều. Chiến thắng ở giải VĐQG Anh (ở giải hạng nhất, hạng nhì và hạng ba), danh hiệu ở giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá, cũng như giải VĐQG, hai Cúp FA và một Siêu cúp… nhưng gần đây câu lạc bộ đã không đã không thể đạt được bất kỳ chiến thắng lớn nào.

Trong những năm gần đây, họ đứng thứ 17 tại Premier League (xếp chồng), một “bước đột phá” nhất định đã diễn ra vào mùa giải 2013/14 – khi đó đội xếp thứ 14. Vẫn còn hy vọng rằng câu lạc bộ vẫn sẽ thể hiện được tiềm năng của họ, điều mà họ tất nhiên có.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử clb Sunderland và con đường sự nghiệp của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *