Học viện bóng đá là chương trình đào tạo mà các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng để xác định và hỗ trợ phát triển các cầu thủ bóng đá trẻ. Không phải là một điều chắc chắn, tham gia một học viện chỉ tự động biến bạn thành một cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, điều đó cho thấy rằng câu lạc bộ đã nhận thấy điều gì đó đáng chú ý ở người mà họ đã tìm kiếm và họ nghĩ rằng cá nhân đó có thể phát triển thành một cầu thủ bóng đá. Dưới đây là danh sách các Học viện Bóng đá Tốt nhất ở Algeria được tổng hợp lại từ các trang thông tin xem bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Paradou AC Academy

Một trong những học viện bóng đá được đánh giá cao nhất của Algérie là Học viện Paradou AC. Nó có trụ sở tại Algiers và đã sản sinh ra một số vận động viên tài năng đã tiếp tục đại diện cho các quốc gia và câu lạc bộ châu Âu của họ. Học viện JMG và Paradou AC đã cùng nhau thành lập học viện của họ vào năm 2007. Người Pháp Jean-Marc Guillou chỉ huy.

Trong vòng bảy năm, tổ chức này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 600.000 euro. Ý tưởng này bao gồm việc mua đất ở Tessala El Merdja (một ngôi làng bên ngoài Alger) và xây dựng nhà ở cũng như cơ sở vật chất cho người chơi và nhân viên. Kể từ khi thành lập tổ chức, nó đã có thành công lớn. Các cầu thủ trong đội hình hiện tại có độ tuổi từ 13 đến 15. Khi thi đấu không có giày hoặc thủ môn, họ thường xuyên đánh bại các đội lớn tuổi hơn nhiều. Huấn luyện viên của đội là Djamel Ach và Olivier Guillou.

ASO Chlef Academy

Học viện ASO Chlef nằm ở Chlef và được kết nối với đội bóng đá ASO Chlef. Nó có một thành tích vững chắc trong việc tạo ra những người chơi thành công và ưu tiên phát triển những người chơi mới từ khu vực. Hiệp hội đội tuyển bóng đá Algérie Sportive Olympique de Chlef, còn được gọi là ASO Chlef hoặc chỉ ASO, được thành lập tại Chlef vào năm 1947. Màu sắc của câu lạc bộ là trắng và đỏ thẫm.

Sân vận động Mohamed Boumezrag, nơi họ thi đấu trên sân nhà, có sức chứa khoảng 20.000 khán giả. Hiện tại, đội thi đấu ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Algérie.

ASO Chlef được thành lập vào ngày 13 tháng 6 năm 1947, với tên gọi Association Sportive d’Orléansville, với Orléansville là tên thuộc địa của Chlef vào thời điểm đó. Câu lạc bộ được thành lập bởi những người Hồi giáo gốc Algérie trong khu vực vì họ muốn một câu lạc bộ cạnh tranh với câu lạc bộ châu Âu khác của thành phố, Groupement Sportif Orléansville.

Đội đứng thứ hai ở hạng ba trong mùa giải đầu tiên của họ. Trong hai mùa giải tiếp theo, nó đã thăng hạng lên cấp độ đầu tiên. Sau tuyên bố độc lập của Algérie năm 1962, tên của thành phố được đổi từ Orléansville thành El Asnam. Tên của câu lạc bộ đã được đổi thành Asnam Sportive Olympique trong khi vẫn giữ nguyên các chữ cái ASO.

CS Constantine Academy

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1898 bởi Hiệp hội IIqbal. Tuy nhiên, trước đó, nó được gọi là Chabab Mécanique de Constantine. Kể từ năm 2012, một số công ty đã tài trợ cho đội. Trong danh sách có Tassili Airlines và Entreprise Nationale des Travaux aux Puits. Mục tiêu chính của nó là phát triển các cầu thủ trẻ thành những cầu thủ học viện ưu tú. Câu lạc bộ mạo hiểm nguồn lực và tài chính của mình để làm điều này. Nó thuê các chuyên gia lành nghề và nhân viên để hoàn thành nhiệm vụ này.

Nó cũng có Constantine làm nền tảng. Người ta còn nhận ra nó là CS Constantine hay chỉ là CSC. 1898 đánh dấu năm phát hiện ra nó. Chúng cũng nổi tiếng với màu xanh lá cây và đen. Cộng đồng bóng đá coi câu lạc bộ là đội hàng đầu ở Châu Phi. The Smurfs hoặc The Dean là một số tên khác của nó. Sân vận động 40.000 chỗ ngồi Sân vận động Mohamed Hamlaoui tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội. Đội cũng thi đấu tại Giải bóng đá chuyên nghiệp Algérie.

Học viện sử dụng một chiến lược để tăng sự tự tin của các cầu thủ khi chơi bóng. Do đó, người chơi tham gia vào các trận đấu chuẩn bị để củng cố kỹ năng của họ. Họ cũng trải qua quá trình huấn luyện tâm lý để chuẩn bị tinh thần cho các trò chơi tiếp xúc và các tình huống khác.

ES Setif Academy

Theo xoilac thì học viện ES Setif có trụ sở tại Setif là một phần của đội bóng đá ES Setif. Nó có một chế độ đào tạo kỹ lưỡng, nhấn mạnh vào việc tạo cầu thủ từ rất sớm. Entente Sportive Sétifienne, được gọi là Entente de Sétif, thường được gọi là ES Sétif hoặc viết tắt là ESS, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Algérie có trụ sở tại Sétif.

Entente Sportive Sétifienne (ESS), tên ban đầu của câu lạc bộ, được thành lập vào năm 1958 bởi Ali Benaouda và Ali Layass và đổi thành Entente Pétroliers Sétifienne (EPS) vào năm 1977. Sau đó, nó được đổi thành Entente Plastique Sétifienne (EPS) vào năm 1984, và sau đó trở lại Entente Sportive Sétifienne vào năm 1989. Màu cơ bản của câu lạc bộ là đen và trắng. Sân vận động 8 tháng 5 năm 1945, nơi họ thi đấu trên sân nhà, có sức chứa 18.000 khán giả. Hiện tại, đội thi đấu tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Algérie 1.

Với tám lần vô địch tại Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Algérie 1 và kỷ lục tám lần vô địch tại Cúp bóng đá Algérie, ESS là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong nước. Ngoài ra, họ là một trong ba câu lạc bộ của Algérie đã hai lần vô địch CAF Champions League vào năm 1988 và 2014. Cùng với ba Cúp Bắc Phi vào năm 2009 và 2010, họ cũng hai lần vô địch Giải vô địch Ả Rập vào năm 2007 và 2008. Kể từ đó bắt đầu cuộc thi vào năm 1993, họ là câu lạc bộ Algérie đầu tiên giành chiến thắng vào năm 2015.

Với tư cách là đương kim vô địch Siêu cúp CAF, ES Sétif đã đánh bại Al Ahly của Ai Cập ở Siêu cúp 2015[4] và đương kim vô địch Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Algérie để lần lượt giành được CAF Champions League và Siêu cúp CAF.

MC Alger Academy

Một nhóm thanh niên từ các vùng lân cận Casbah và Bab El Oued đã thành lập đội bóng Hồi giáo đầu tiên ở Algeria thuộc địa vào năm 1921. Đội này dưới sự chỉ đạo của Hamoud Aouf, người từng là trung gian hòa giải giữa hai nhóm. Câu lạc bộ chính thức được thành lập vào ngày 7 tháng 8 năm 1921, tại sảnh của quán cà phê Benachere.

Bởi vì ngày rơi vào Mawlid, nó được đặt tên là Mouloudia Club d’Alger. Màu xanh lá cây, niềm hy vọng của người dân Algérie, màu lịch sử của Hồi giáo và màu đỏ thẫm, lòng sùng kính của quốc gia, đã được chọn làm màu của câu lạc bộ. Tên trước đây của câu lạc bộ là Mouloudia Pétroliers d’Alger từ năm 1977 đến năm 1986. Với tên gọi Mouloudia Club Algérois và Mouloudia Chaâbia d’Alger, nó được thành lập vào năm 1921. Tuy nhiên, nó đã đổi tên thành Mouloudia Club d’Alger vào năm 1986. Màu sắc của câu lạc bộ có màu đỏ và xanh lá cây.

Sân vận động Omar Hamadi là nơi họ thi đấu. MC Alger trở thành đội đầu tiên của Algérie giành được danh hiệu châu lục khi họ giành được Cúp các câu lạc bộ vô địch châu Phi năm 1976. Họ đã bảy lần vô địch Liên đoàn và tám lần cúp quốc gia, xếp thứ ba sau USM Alger, CR Belouizdad và ES Sétif. Tuy nhiên, họ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của Algeria. Đội trẻ của câu lạc bộ cam kết tạo ra nhóm chuyên gia tiếp theo tại MC Alger. Do đó, câu lạc bộ đầu tư một số tiền đáng kể vào việc thuê huấn luyện viên có kiến thức, chuyên gia thể dục, gia sư và các giáo sư thể thao khác để hướng dẫn bọn trẻ.

Algiers là quê hương của Học viện MC Alger, kết nối với đội bóng đá MC Alger. Nó cung cấp một chương trình giảng dạy được tổ chức tốt, nhấn mạnh vào việc cải thiện năng lực kỹ thuật và thể thao cũng như nhận thức về chiến thuật của người chơi.

USM Alger Academy

Algiers là quê hương của Học viện USM Alger, kết nối với đội bóng đá USM Alger. Học viện USM Alger ở Algiers và được kết nối với đội bóng đá USM Alger. Nó cung cấp một chương trình giảng dạy được tổ chức tốt, nhấn mạnh đến sự phát triển về nhận thức chiến thuật, sức mạnh thể chất và khả năng kỹ thuật của người chơi.

USM Alger Under-23s là đội dự bị của USM Alger. Nhóm chủ yếu bao gồm các cầu thủ dưới 23 tuổi trong câu lạc bộ. Tuy nhiên, chẳng hạn, các cầu thủ cao cấp thỉnh thoảng chơi dự bị khi bình phục chấn thương. Sylvain Matrisciano là huấn luyện viên trưởng của đội U23 thi đấu ở League Professionnelle 1.

Một đội sở hữu học viện bóng đá nổi tiếng ở Algeria là USM Alger. Trong suốt những năm 1970, đội dựa vào các cựu sinh viên, đặc biệt là Djamel Zidane và Djamel Keddou, những người đã chơi cả sự nghiệp bóng đá của mình cho USM Alger.

90% đội hình trong những năm 1980 đến từ đội, đặc biệt là trong chiến dịch giành cúp Algérie năm 1988. HLV Djamel Keddou đặt niềm tin vào các đồng đội Farid Bengana, Amirouche Lalili, Farid Mouaci, Salim Boutamine, Athmane Nourine và Tarek Hadj Adlane, nơi có sự góp mặt của phần lớn các cầu thủ của CLB.

JS Kabylie Academy

Học viện JS Kabylie Jeunesse Sportive de Kabylie, hay JSK, nằm ở Tizi Ouzou và được kết nối với đội bóng đá JS Kabylie. Với thành tích phát triển những cầu thủ xuất sắc đã từng chơi cho đội tuyển quốc gia và các đội tuyển châu Âu, đây là một trong những học viện bóng đá thành công nhất của Algérie.

Đội tuyển bóng đá Jeunesse Sportive de Kabylie chính thức thi đấu tại Giải hạng ba của Hiệp hội bóng đá Algiers vào ngày 2 tháng 8 năm 1946. Họ tham gia trận đấu chính thức đầu tiên tại Giải hạng bảy vào ngày 13 tháng 10 năm 1946. Tại Kabylie, Ukraine, có là một trường tư thục có tên là Học viện JS Kabylie.

Người chơi có thể trau dồi khả năng của mình ở Giải trẻ để chuẩn bị cho bóng đá chuyên nghiệp. Câu lạc bộ duy trì liên lạc với các câu lạc bộ khác quan tâm đến việc thu hút những cầu thủ trẻ có tiềm năng nhất trong suốt giai đoạn phát triển. Câu lạc bộ được đặt tên theo Kabyle khác biệt về mặt dân tộc, sinh học và ngôn ngữ (chữ viết tắt JSK trên huy hiệu là Berber cho JSK). Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1946 và có màu xanh lá cây và màu vàng.

Sân nhà của họ, Stadium du 1er Novembre 1954, có sức chứa 21.240 khán giả. Câu lạc bộ hiện đang tham gia Giải bóng đá chuyên nghiệp 1 của Algérie. Đây là đội bóng được yêu thích nhất ở Algérie. Hai lần ở Siêu cúp Algérie và một lần ở Cúp Liên đoàn Algérie. Đội cũng đã giành được Siêu cúp châu Phi một lần, CAF Cup ba lần, CAF Cup hai lần và Cúp các nhà vô địch châu Phi hai lần.

The CR Belouizdad Academy

Sports Club of Belouizdad tên đầy đủ là Chabab Riadhi de Belouizdad trong tiếng Anh. Do đó, câu lạc bộ được gọi là Chabab Belouizdad, CR Belouizdad, hoặc chỉ CRB. Một đội bóng đá hiệp hội từ Algérie tên là CRB có trụ sở tại Algiers. Đội thi đấu tại Ligue Profession Elle 1, giải đấu hàng đầu của bóng đá Algérie. Đội đã trải qua 55 mùa giải ở giải hạng nhất. Tuy nhiên, họ chỉ chơi ở giải hạng hai trong mùa giải 1988–89.

Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 15 tháng 7 năm 1962, chỉ mười ngày sau khi Algérie giành được độc lập. Câu lạc bộ, ban đầu được gọi là Chabab Riadhi de Belcourt, được thành lập thông qua sự hợp nhất của Widad Riadhi de Belcourt và Câu lạc bộ Athlétique de Belcourt. Đội gọi Sân vận động là sân nhà vào ngày 20 tháng 8 năm 1955, kể từ khi được thành lập. Dải nhà, được sử dụng kể từ khi thành lập công ty, có màu trắng với chữ “V” màu đỏ ở trung tâm. CR Belouizdad đã sản sinh ra một số cầu thủ xuất sắc và giành được 10 huy chương lớn trong 8 mùa giải từ năm 1960 đến 1970.

Do đó, họ được coi là một thế lực đáng kể trong bóng đá Algérie và Maghrebin. Câu lạc bộ đã tám lần vô địch Cúp bóng đá Algérie, hai Siêu cúp, một Cúp Liên đoàn bóng đá Algérie và ba Cúp vô địch Maghreb. Nó cũng đã giành chức vô địch giải đấu địa phương. Nhờ những chiến thắng này, câu lạc bộ đã trở thành một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Algeria.

JSM Bejaia Academy

Đội tuyển bóng đá Algérie Jeunesse Sportive Madinet de Béjaa, còn được gọi là JSM Béjaa hoặc JSMB, có trụ sở tại Béjaa. Màu sắc của câu lạc bộ là đỏ và xanh lá cây, được thành lập vào năm 1936. Học viện JSM Bejaia nằm ở Bejaia và được kết nối với câu lạc bộ bóng đá JSM Bejaia. Sân vận động Thống nhất Maghrebi, nơi họ thi đấu, có thể chứa 18.000 khán giả. Hiện tại, câu lạc bộ thi đấu ở Giải liên khu vực.

Nó đã có những người chơi thành công trong suốt những năm qua. Nó đặt rất nhiều sự chú ý vào sự phát triển kỹ năng kỹ thuật của các cầu thủ trẻ. Họ đã từng vô địch quốc gia như Cúp quốc gia Algérie năm 2008 và 2 lần á quân Giải VĐQG Algérie (2011, 2012). Ngoài ra, họ cũng đã giành được các giải đấu quốc tế như Cúp vô địch Bắc Phi 2009 và Vòng Play-off CAF Champions League 2013.

MC Oran Academy

MC Oran là một học viện bóng đá có trụ sở tại Oran, Algérie. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1917, tại Medina Jedida, Câu lạc bộ Mouloudia Musulman Oranais (MCM Oran) được thành lập và tuyên bố. Tuy nhiên, sau khi chuyển nơi ở của câu lạc bộ, các quan chức Pháp đã cho phép tuyên bố này vào ngày 4 tháng 12 năm 1919. Cái tên Mouloudia of Mawlid được đặt cho câu lạc bộ để vinh danh Muhammad. Sau đó, lần đầu tiên nó được đặt tên là Mouloudia Chaâbia Ouahrania từ 1971 đến 1977, Mouloudia Pétroliers d’Oran từ 1977 đến 1987, và Mouloudia d’Oran từ 1987 đến 1989.

Nó có một lịch sử vững chắc về việc sản sinh ra những cầu thủ thành công và đã phát triển một số cầu thủ trẻ. Áo đấu của câu lạc bộ có màu đỏ và trắng. Sân vận động Ahmed Zabana có 40.000 chỗ ngồi. Đội thi đấu tại Giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp 1 của Algérie. Từ năm 1962 đến năm 2008, MC Oran là câu lạc bộ Algérie đầu tiên thi đấu ở mọi mùa giải hạng nhất. Thật không may, câu lạc bộ đã bị giáng cấp vào cuối mùa giải 2007–2008. Nhưng, sau một mùa giải, cô ấy quay trở lại.

Bài viết là danh sách các Học viện Bóng đá Tốt nhất ở Algeria hiện nay để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *