Những con gà chọi chân tròn vảy mỏng từ lâu đã là những con gà chọi thực sự trong môn đá gà. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm về giống gà chọi này nhé!

Giới thiệu về gà chọi chân tròn vảy mỏng

Gà chọi chân tròn vảy mỏng là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia go99, gà chọi chân tròn vảy mỏng là những con gà có đôi chân tròn đẹp. Một trong những đặc điểm chung của gà chọi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt khiến giống gà này được săn đón trên thị trường nằm ở lớp vảy mịn. Những con gà có hai điểm trên luôn là tâm điểm của các trận đá gà. Ngày nay, nhờ chăn nuôi phát triển cao, bạn có thể dễ dàng sở hữu một con gà chiến đấu như vậy.

Gà chọi chân tròn vảy mịn – Đá có tốt không?

Có nên nuôi gà chọi chân tròn vảy mỏng?

Việc nuôi gà và lựa chọn gà phù hợp sẽ tùy thuộc vào mục đích bạn muốn nuôi. Và sẽ có 2 mặt chung trong việc chăn nuôi gà thuộc giống này.

  • Thứ nhất, nếu bạn muốn nuôi giống gà này để làm cảnh thì là một lựa chọn cực kỳ phù hợp. Nhờ đôi chân đẹp nên giống gà này sẽ luôn có ngoại hình vô cùng bắt mắt. Nhờ đó, phần lớn giống gà này sẽ được sử dụng làm gà cảnh.
  • Thứ hai, bạn muốn nó là một con gà bất khả chiến bại. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì đây là giống gà tốt. Nhưng điều này có mang lại chiến thắng hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng chiến đấu bẩm sinh của gà. Do đó, chúng ta không nên kết luận rằng gà chọi có chân tròn và vảy mịn sẽ luôn thắng.

Vì vậy, để chọn được một con gà phù hợp, bạn cần phải xác định mình định mua nó với mục đích gì? Và cuối cùng hãy chọn con gà phù hợp với bạn nhất.

Đặc điểm nhận dạng gà chọi chân tròn vảy mỏng

Bạn đang muốn chọn giống gà chọi này để đá nhưng chưa biết chọn thế nào cho đúng? Đây là ba điều cần áp dụng để chọn gà chọi phù hợp với chân tròn và vảy mịn .

Chân gà phải to và đều

Theo nguồn trích dẫn từ tin tức go99, bạn nên kiểm tra kỹ chân gà, chân phải to và đều, có vảy mịn bao quanh chân. Thì đây chính là chú gà trống mà bạn nhất định phải lựa chọn. Chân gà nhỏ tuy có vảy mỏng nhưng chỉ tung ra những cú đá yếu và ít gây sát thương. Nhưng những cú đá nguy hiểm và uy lực mới là yếu tố quyết định trận đấu. Do đó, gà trống phải loại bỏ ngay những con gà có chân nhỏ để tránh lãng phí thời gian.

Tính đồng đều về tổng thể của gà chọi

Gà có khả năng chiến đấu tức là không có dị tật. Đây là yếu tố chính trong việc chọn gà. Vì vậy, khi lựa chọn bạn cần xem xét tổng thể cơ thể của gà có cân xứng hay không? Đừng quá tập trung vào chân gà mà quên mất vấn đề quan trọng này.

Xem xét vảy của gà chọi có chân tròn và vảy mỏng

Nếu bạn đã chọn được một con gà chọi có chân tròn và vảy mịn đáp ứng các tiêu chí trên thì đừng mang nó về nhà. Bởi vì còn một yếu tố quyết định khác mà các sư kê phải tính đến: những chiếc cân này tốt hay xấu.

Theo hình dáng, vảy mịn sẽ được chia thành vảy xấu hoặc vảy tốt. Và hiển nhiên, giữ thăng bằng tốt sẽ góp phần mang lại chiến thắng, còn giữ thăng bằng kém sẽ khiến bạn thua cuộc trước đối thủ. Do đó, yếu tố này phải được chú chó cocker spaniel xem xét cẩn thận.

Cách chọn gà chọi chân tròn vảy mỏng tốt nhất

Chọn gà chọi lành nghề là bước đầu tiên nếu bạn muốn giành chiến thắng. Để làm được điều này, bạn cần có hiểu biết cơ bản về cách quan sát chân gà đấu với cựa sắt. Bạn sẽ cần trả lời những câu hỏi sau để chọn được gà chọi chân tròn, vảy mịn tốt nhất:

  • Để gà nghỉ ngơi và kiểm tra cẩn thận xem có bị què chân, què hoặc dị tật không. Và nếu có vấn đề về biến dạng thì phải loại bỏ ngay.
  • Hãy nhìn kỹ vào chân của những con gà: có thật là chúng đang đá với những con gà có chân tròn và vảy mỏng?
  • Nếu chân thật sự là gà chọi có chân tròn và vảy mịn thì chúng ta nên xem vảy có rơi vào đúng loại vảy sai hay không.
  • Chân có dài so với đùi hay quá nhỏ? Gà có chân tròn, vảy mịn nhưng chân phải to mới tạo ra những cú đá chất lượng.
  • Cho gà đá vài lần xem nó có khả năng đá hay không? Ngoài ra, còn có thể kiểm tra sức bền của gà trong quá trình thi đấu.

Những câu hỏi trên là những điều bạn cần cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn giống gà nào để đá. Lựa chọn được một con gà chọi có chân tròn, vảy mịn đáp ứng được các yếu tố trên sẽ là một con gà chọi vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Gà chọi chân tròn vảy mịn – Đá có tốt không?

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin về gà chọi chân tròn vảy mỏng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm cho mình chú gà chọi ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *