Ngày càng có nhiều người Việt sang Campuchia du lịch và làm việc. Vậy người Việt đi campuchia có cần hộ chiếu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Đi Campuchia có cần hộ chiếu không?

Theo nguồn trích dẫn từ OKVIP tuyển dụng, hộ chiếu (hoặc hộ chiếu) là loại giấy tờ thuộc sở hữu nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh quốc tịch và danh tính. Hơn nữa, theo quy định tại Điều 33 Luật Xuất nhập cảnh, công dân Việt Nam bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị từ 6 tháng trở lên khi xuất cảnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đến Campuchia hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn phải có hộ chiếu.

Tôi có thể đến Campuchia mà không cần hộ chiếu không?

Các bước làm hộ chiếu sang Campuchia

Sau khi biết mình có cần hộ chiếu để đi Campuchia hay không thì việc tiếp theo bạn cần làm là lấy hộ chiếu. Vì vậy, việc làm hộ chiếu sang Campuchia cũng tương tự như việc làm hộ chiếu cho các nước khác. Nếu bạn đang xin hộ chiếu lần đầu tiên, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hộ chiếu

Đối với người trên 14 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm 01 tờ khai và 02 ảnh mới chụp cỡ 4 cm x 6 cm. Đối với người dưới 14 tuổi hoặc không có đủ tư cách pháp nhân thì phải có bản sao giấy khai sinh, đơn xin cấp hộ chiếu và các giấy tờ chứng minh người đại diện theo pháp luật của người không đủ năng lực.

Bước 2: Nộp đơn

Nếu chưa có thẻ căn cước công dân thì nộp hồ sơ đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn thường trú hoặc tạm trú. Nếu đã có thẻ căn cước công dân thì nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương ở bất cứ nơi nào thuận tiện nhất cho bạn.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ Tết và các ngày lễ). Lệ phí làm hộ chiếu lần đầu (theo quy định của Bộ Tài chính) là 200.000 đồng/hộ chiếu.

Bước 3: Chờ kết quả

Sau khi nộp đơn xin hộ chiếu, bạn sẽ chờ kết quả. Nếu yêu cầu hợp lệ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu sau 3 đến 8 ngày, cụ thể:

  • Không quá 08 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  • Không quá 03 ngày làm việc nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Thủ tục nhập cảnh Campuchia

Theo chia sẻ từ những người tham gia tìm hiểu về mức lương ở Campuchia cho biết, Việt Nam là một trong 9 nước được miễn thị thực vào Campuchia. Thời hạn miễn thị thực tại Việt Nam là 30 ngày. Nếu bạn dự định ở lại Campuchia hơn 30 ngày, bạn sẽ cần phải xin thị thực. Nếu bạn ở Campuchia dưới 30 ngày, tất cả những gì bạn cần làm là xuất trình hộ chiếu.

Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho các bạn “Đi campuchia có cần hộ chiếu không?”. Bạn nhớ theo dõi các kênh chính thức của chúng tôi dưới đây để cập nhật thông tin mới nhất về giá và khuyến mãi các đường bay tới Campuchia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *