Ở Tây Ban Nha, môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá. Cơ quan quản lý quốc gia của Tây Ban Nha là Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, nơi tổ chức đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, cũng như La Liga và Copa del Rey. Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha đã trở thành nhà vô địch của World Cup 2010 và các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha đã đạt được thành công với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Dưới đây là danh sách các CLB Bóng Đá Tây Ban Nha Thành Công Nhất được Xoi Lac TV trực tuyến tổng hợp gửi tới bạn đọc

Real Madrid

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Theo những câu chuyện đối đầu, câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid đã giành được tổng cộng 95 danh hiệu trong nước và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Trên hết, họ hiện đang đứng đầu danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Real Madrid được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902, với lịch sử gần 120 năm. Tổng cộng, họ đã giành được 35 danh hiệu La Liga và 19 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Kể từ mùa giải 2022-23, Real Madrid đã giành được 12 Siêu cúp Tây Ban Nha và một danh hiệu La Liga.

Câu lạc bộ hiện có 14 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu Europa League. Là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu có nhất, Real Madrid cũng đã 5 lần giành được Siêu cúp châu Âu, 3 lần đoạt Cúp Liên lục địa và 4 lần đoạt Cúp bóng đá thế giới các câu lạc bộ kể từ khi thành lập.

FCBarcelona

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona đã giành được tổng cộng 95 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện đang xếp thứ hai trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập khoảng 123 năm trước vào ngày 29 tháng 11 năm 1899 với tên gọi FC Barcelona.

Tổng cộng, họ đã giành được 26 danh hiệu La Liga và 31 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Kể từ mùa giải 2022-23, Barcelona đã giành được 13 Siêu cúp Tây Ban Nha và hai chức vô địch La Liga.

Đến nay, câu lạc bộ đã giành được 5 danh hiệu UEFA Champions League và 4 danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup. Kể từ khi thành lập, Barcelona cũng đã 5 lần giành được Siêu cúp châu Âu, 3 lần đoạt Cúp liên thành phố và 3 lần đoạt Cúp thế giới các câu lạc bộ.

Athletic Bilbao

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Athletic Bilbao đã giành được tổng cộng 35 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử của câu lạc bộ. Họ hiện đang đứng thứ ba trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Bilbao, Vizcaya, Basque Country, Tây Ban Nha và được thành lập cách đây 124 năm vào năm 1898.

Người hâm mộ cũng đặt biệt danh cho Athletic Bilbao là Los Leones hoặc The Lions. Câu lạc bộ là một trong ba câu lạc bộ chưa bao giờ bị xuống hạng khỏi La Liga.

Tổng cộng, họ đã giành được 8 chức vô địch La Liga và 23 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Athletic Bilbao đã 3 lần giành Siêu cúp Tây Ban Nha mùa này

Atlético Madrid

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético de Madrid đã giành được tổng cộng 32 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử của câu lạc bộ. Họ hiện đang đứng thứ tư trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập tại Madrid khoảng 119 năm trước vào ngày 26 tháng 4 năm 1903.

Tổng cộng, họ đã giành được 110 danh hiệu La Liga và 10 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Atletico Madrid đã giành được hai Siêu cúp Tây Ban Nha và một cúp châu Âu kể từ mùa giải 2022-23.

Kể từ khi thành lập, Atletico Madrid cũng đã 3 lần vô địch Europa League, 3 lần giành Siêu cúp châu Âu và 1 lần đoạt Cúp Liên lục địa.

Valencia

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Valencia đã giành được tổng cộng 23 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây khoảng 103 năm vào ngày 18 tháng 3 năm 1919. Người hâm mộ còn gọi Valencia bằng biệt danh Els Taronges hay The Oranges. Tổng cộng, họ đã giành được 6 chức vô địch La Liga và 8 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay.

Kể từ mùa giải 2022-23, Valencia đã giành được Siêu cúp Tây Ban Nha và Cúp các nhà vô địch cúp châu Âu. Valencia cũng đã giành được một UEFA Europa League, hai Siêu cúp UEFA và một UEFA Toto Cup kể từ khi thành lập. Câu lạc bộ có 2 Cúp Hội chợ Liên tỉnh.

Seville

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Sevilla đã giành được tổng cộng 14 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của mình. Họ hiện đang đứng thứ sáu trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Có trụ sở tại Seville, câu lạc bộ được thành lập khoảng 132 năm trước vào ngày 25 tháng 1 năm 1890 với tên gọi Sevilla FC.

Seville còn được biết đến với biệt danh Los Rojiblancos hay The Reds and Whites. Tổng cộng, họ đã giành được 1 danh hiệu La Liga và 5 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay.

Kể từ mùa giải 2022-23, Sevilla đã giành được một Siêu cúp Tây Ban Nha và sáu chức vô địch Europa League. Sevilla cũng đã giành được Siêu cúp UEFA một lần kể từ khi thành lập.

Real Zaragoza

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Zaragoza đã giành được tổng cộng 9 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của mình. Họ hiện đang đứng thứ bảy trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ có trụ sở tại Zaragoza, Aragon và được thành lập vào năm 1932, cách đây 90 năm.

Real Zaragoza còn được gọi là Los Maños hoặc The Aragonese. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Segunda División, sử dụng sân La Romareda có sức chứa 34.596 chỗ ngồi.

Tổng cộng, họ đã giành được 6 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Kể từ mùa giải 2022-23, Real Zaragoza đã giành được Siêu cúp Tây Ban Nha và Cúp các nhà vô địch cúp châu Âu

Deportivo

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Deportivo đã giành được tổng cộng 6 chức vô địch quốc gia và quốc tế trong lịch sử của câu lạc bộ. Họ hiện đang xếp thứ tám trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây gần 116 năm, vào ngày 2 tháng 3 năm 1906, với tên gọi Câu lạc bộ Hoàng gia A Coruña. Đội Deportivo có trụ sở tại thị trấn Deportivo của Galicia, còn được biết đến với biệt danh Brancoazuis hoặc Les Bleus et Blancs.

Câu lạc bộ đã đứng ở nửa trên của bảng xếp hạng La Liga 16 trong 20 mùa giải gần đây. Kể từ năm 1944, Deportivo đã sử dụng sân vận động Riazor có sức chứa 34.600 chỗ ngồi. Tổng cộng, họ đã giành được 1 danh hiệu La Liga và 2 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Cho đến mùa giải 2022-23, đội bóng địa phương Deportivo đã giành được 3 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Real Sociedad

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Real Sociedad đã giành được tổng cộng 6 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện đang xếp thứ 9 trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi. Câu lạc bộ được thành lập gần 113 năm trước, vào ngày 7 tháng 9 năm 1909, với tên gọi Real Sociedad de Fútbol.

Real Sociedad có trụ sở tại thành phố San Sebastián ở Xứ Basque, còn được biết đến với biệt danh Txuriurdin hoặc Trắng và Xanh. Real Sociedad hiện đang sử dụng Sân vận động Anoeta có sức chứa 32.200 chỗ làm sân nhà của họ.

Tổng cộng, họ đã giành được 2 chức vô địch La Liga và 3 danh hiệu Copa del Rey cho đến nay. Kể từ mùa giải 2022-23, Real Sociedad đã giành được Supercopa de España.

RCD Espanyol

Top +10 CLB Tây Ban Nha lớn nhất làng bóng đá - Study Vietnam

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha RCD Espanyol đã giành được tổng cộng 4 chức vô địch quốc gia trong lịch sử câu lạc bộ của họ. Họ hiện đang xếp thứ mười trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Câu lạc bộ được thành lập gần 122 năm trước, vào ngày 28 tháng 10 năm 1900, với tên gọi Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha. RCD Espanyol có trụ sở tại Barcelona, Catalonia, còn được gọi là Periquitos hoặc Perruches.

RCD Espanyol hiện đang sử dụng sân vận động Estadi Cornellà-El Prat có sức chứa 40.500 chỗ ngồi làm sân nhà. Câu lạc bộ đã lọt vào hai trận chung kết UEFA Cup vào năm 1988 và 2007. RCD Espanyol đối đầu với FC Barcelona trong trận Derbi Barcelonaí. Kể từ mùa giải 2022-23, họ đã giành được tổng cộng 4 chức vô địch La Liga.

Trên đây là danh sách những câu lạc bộ lớn nhất Tây Ban Nha mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị và đừng quên truy cập link xem kết quả bóng đá sea games của xoilactv . Trong tất cả các website phát sóng bóng đá trực tiếp hiện nay tại Việt Nam. Website được nhiều người đánh giá và lựa chọn nhất phải kể đến Xôi Lạc TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *