Pediasure là một loại sữa cung cấp nguồn dinh dưỡng cho trẻ, kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên nếu không biết pha sữa đúng cách thì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Vậy các mẹ đã biết cách pha sữa Pediasure như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng nhất chưa?

Giới thiệu chung về sữa Pediasure

Pediasure là một thương hiệu sữa nổi tiếng dành cho các bé. Nó không chỉ giúp các bé bổ sung Nguồn dinh dưỡng mà còn tăng cường sức đề kháng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh sữa mẹ thì bé cũng nên uống các sữa bột ở ngoài để hỗ trợ phát triển chiều cao cân nặng. Đặc biệt là đối với những trẻ lười ăn thì Pediasure còn giúp kích thích vị giác giúp trẻ ham ăn.

Sữa Pediasure giúp bé lớn khỏe, ham ăn 

Thao tác giúp bạn pha sữa Pediasure chuẩn nhất

Các bước hướng dẫn pha sữa dưới đây được thực hiện trên lời khuyên của nhà sản xuất. Cách pha sữa áp dụng cho dạng Sữa bột Pediasure Nga, Pediasure Mỹ và Pediasure Úc. Với 3 dạng sữa này sử dụng phù hợp với các trẻ từ 1 tới 10 tuổi. Với các bé từ 1 tới 8 tuổi ba và mẹ nên cho uống 1 đến 2 ly sữa một ngày. Còn với các bé từ 9-10 tuổi nên uống 2-3 ly sữa một ngày.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ

Đây là một bước rất quan trọng, tuy nhiên nhiều ba mẹ đã bỏ qua. Trước tiên phải đảm bảo các công cụ như bình sữa muỗng ăn cho bé thì phải được rửa sạch sẽ và khử trùng bằng thiết bị tiệt trùng để khử hết vi khuẩn gây hại.

Ba mẹ cũng cần phải rửa sạch tay trước khi pha sữa. Các khu vực để bình sữa thì cũng phải được vệ sinh sạch sẽ an toàn. Nên sử dụng riêng bình pha sữa, không dùng cung để đựng các loại nước khác. Bạn có thể tham khảo những quy trình vệ sinh bình thông qua website https://suangon.net/ đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tiến hành pha sữa

Theo các chuyên gia và nhà sản xuất cách pha sữa Pediasure đảm bảo nhất là pha sữa với nước đun sôi để nguội tầm 35-40 độ C. Mẹ nên dùng đo nhiệt độ để đo độ ẩm của nước chuẩn xác nhất.  chất sau đó đổ vào bình 190ml nước. Với 190ml nước thì nên sử dụng 5 muỗng bột sữa gạc ngang. Mẹ nên sử dụng muỗng có sẵn trong hộp để đảm bảo khối lượng sữa là chuẩn chỉnh nhất.

Mẹ nên đo độ nước trước khi pha sữa 

Bước 3: Khuấy và lắc đều

Sau khi cho sữa vào nước thì mẹ có thể sử dụng muỗng để khuấy đều hoặc Lắc nhẹ cho sữa tan hết.  trước khi cho con uống mẹ nên kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ một vài giọt ra tay xem đã phù hợp với nhiệt độ của bé chưa.  Không nên để giữa bị lạnh mới cho bé uống.

Một số lưu ý khi pha sữa Pediasure cho trẻ

Nói chung cách pha sữa Pediasure Hiệu quả cũng khá đơn giản Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý một vài điểm như sau: Đầu tiên trước khi sử dụng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên vỏ. Và như  đã đề cập phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa, sử dụng đúng muỗng trong hợp để tỷ lệ được chuẩn nhất.

Tiếp theo, mẹ tuyệt đối không được dùng nước lọc đóng chai hoặc là nước quá Nóng quá nguội để pha sữa.  khi pha sữa bằng nước quá nóng thì sẽ làm giảm đi lượng chất dinh dưỡng sẵn có còn pha sữa muội sẽ không thể chín được các chất dinh dưỡng khiến cho bé bị đầy bụng, đi ngoài.

Lưu ý rằng khi pha sữa xong nếu bé không sử dụng hết trong 24 giờ thì mẹ nên đổ đi không được hâm nóng lên uống lại. Tuyệt đối ba mẹ không được sử dụng lò vi sóng để hâm nóng lại sữa vì làm như vậy sẽ làm biến đổi các hoạt chất có trong sữa.

Không hâm nóng lại bình sữa bằng lò vi sóng 

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cho các chị em cách pha sữa Pediasure hiệu quả tại nhà theo lời khuyên của các chuyên gia. Ba và mẹ phải thực hiện đúng các bước và các lưu ý như trên để đảm bảo chất dinh dưỡng nhất cho trẻ. Với những bà mẹ có thể truy cập website https://mebauvabe.net/ để tham khảo những tips hay để giúp con khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *