NHM là gì? Và một người hâm mộ bóng đá thực sự là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

NHM là gì?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia nhà cái uy tín, NHM là từ viết tắt của Fan, họ là những người yêu thích và đam mê bóng đá cũng như các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Người hâm mộ là những người thể hiện tình cảm đặc biệt của mình với một đội bóng hoặc cầu thủ cụ thể.

Ngoài ra, từ NHM còn được sử dụng với nhiều từ đồng nghĩa khác như fan, fan, fan điên, ủng hộ, ủng hộ,…

Người hâm mộ bóng đá cũng là người đóng góp tài chính lớn nhất cho đội bóng và các cầu thủ khi mua vé với tư cách là “cầu thủ thứ 12” của đội.

NHM trong bóng đá là gì? Các loại người hâm mộ bóng đá

Bảng xếp hạng người hâm mộ bóng đá

Người hâm mộ bóng đá có thể được phân thành 4 yếu tố cơ bản, bao gồm:

Ultras

Theo nguồn trích dẫn từ sbobet, Ultras là những người hâm mộ thích khiêu vũ, âm thanh và biểu ngữ ồn ào. Sự xuất hiện của họ khiến những trận đấu trở nên thăng hoa và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hoạt động của nhóm cổ động viên này thường tập trung vào việc cổ vũ, với những màn biểu diễn được thiết kế và dàn dựng công phu, vừa khích lệ tinh thần các cầu thủ, vừa hâm nóng không khí.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Ultras cũng gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhóm người hâm mộ này phát triển mạnh nhất vào những năm 1980, chủ yếu ở các nước châu Âu, Nam Mỹ,…

PSG Ultras lại gây bất ngờ khi chuẩn bị tiếp đón Dortmund | Thể thao | Báo văn hóa

Hooligan

Hooligan fan từng là nỗi ám ảnh và khiến nhiều người sợ hãi. Nhóm cổ động viên này chuyên thực hiện các hành vi côn đồ, phá hoại xung quanh các trận đấu như ném pháo sáng, chai lọ xuống sân, tấn công cầu thủ hoặc những cổ động viên khác.

May mắn thay, Hooligan xuất hiện chủ yếu ở Anh. Tuy nhiên, những năm gần đây, bóng đá Việt Nam cũng gây đau khổ với vô số hành vi phá hoại, tấn công trong và ngoài trận đấu.

Fan chân chính

Fan chân chính là kiểu người hâm mộ bóng đá luôn sẵn sàng ủng hộ đội bóng mình yêu thích dù đội đó thành công hay đối mặt với thất bại. Đây là nhóm người luôn âm thầm động viên, vỗ tay khi các tuyển thủ hoặc đội tuyển gặp khó khăn.

Những người hâm mộ bóng đá chân chính không tìm kiếm lợi ích cá nhân, tiền bạc hay thời gian mà họ luôn sẵn sàng biết mọi thứ về các cầu thủ và đội bóng mà họ yêu thích. Nền tảng kiến thức và nhận thức của họ thường được khai sáng hơn rất nhiều so với nhóm người được mệnh danh là “fan cuồng”.

Fan cuồng khác với fan chân chính ở chỗ họ luôn sẵn sàng theo đuổi thần tượng của mình, thậm chí mong muốn duy trì mối quan hệ thân thiết với thần tượng của mình bất chấp những hành động khiến tính mạng của họ và tính mạng của cộng đồng gặp nguy hiểm.

Ultra, từ tình yêu thuần khiết đến cơn ác mộng bóng đá

Fan phong trào

Đây là nhóm cổ động viên có mặt ở hầu hết các đội bóng, từ câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia. Nhóm người hâm mộ phong trào bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng đám đông” và thường trở thành fan của cầu thủ, đội bóng đó đơn giản chỉ vì muốn “theo xu hướng”.

Những người hâm mộ phong trào thường để những người hâm mộ thực sự chửi thẳng vào mặt họ vì “không hiểu gì cả” hoặc “không có não”. Cách người hâm mộ phong trào thể hiện tình yêu với đội bóng cũng khá rụt rè.

Họ “cẩn thận” bình luận dưới bài đăng của đội bóng, cầu thủ mình yêu thích nhưng lại hoàn toàn không hiểu những thông tin cơ bản nhất về thần tượng của mình. Ngoài ra, những người hâm mộ này còn dễ dàng quay lưng lại với đội mỗi khi đội thua. Những người hâm mộ phong trào có cách suy nghĩ và thể hiện hoàn toàn khác so với những người hâm mộ chân chính.

Trên đây là một số thông tin giải thích rõ ràng NHM là gì trong bóng đá. Ngoài ra, bài viết này đã cung cấp thêm thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại người hâm mộ bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *