Bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là bóng đá trong nước. Có rất nhiều người trong nước từng tham gia các giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, nhiều đội đã tan rã nhưng tình yêu mà công chúng dành cho họ vẫn bất diệt. Vậy bây giờ hãy cùng khám phá những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An là một câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, là một trong những đội bóng đã giành được nhiều danh hiệu vô địch, cúp quốc gia hay đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia và là một trong những các câu lạc bộ đã cung cấp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển quốc gia. Sông Lam Nghệ An chính thức được thành lập vào năm 1979, sau khi đội lên hạng ở giải A2 toàn quốc. Sân nhà của Sông Lam Nghệ An là sân Vinh, với sức chứa hiện tại là 18.000 khán giả. Mùa giải 2011-2012, đội tham dự V-league và giành chức vô địch.

Trang phục truyền thống của Sông Lam Nghệ An có màu vàng đậm chất xứ Nghệ, CLB là một trong những đội bóng có truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có nhiều thành tích nhất so với các CLB thi đấu hiện nay với: 3 chức vô địch quốc gia (V-league), 2 cúp quốc gia, kỷ lục 4 lần siêu cúp quốc gia và nhiều chức vô địch trẻ nữa.

Câu lạc bộ là đội bóng có nhiều cổ động viên nhất Việt Nam, mỗi khi câu lạc bộ thi đấu, một màu vàng bao trùm cả sân vận động.

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An

Thể Công

Câu lạc bộ bóng đá Thể Công là một câu lạc bộ bóng đá cũ của Việt Nam. Là CLB lâu đời và giàu truyền thống Việt Nam sau khi Bộ Quốc phòng tuyên bố giải thể năm 2009. Công là CLB có truyền thống, thành tích tốt nhất bóng đá Việt Nam và có nhiều CĐV nặng ký nhất. Sân vận động gắn liền với 40 năm lịch sử là sân Cột Cờ nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Đầu những năm 2000, CLB lần lượt lấy sân Hàng Đẫy và Mỹ Đình làm sân nhà. Áo thi đấu truyền thống của đội là áo thi đấu màu đỏ và được gọi là đội Áo lính Cơn lốc đỏ. Đội bóng được thành lập năm 1954 và giành nhiều thành tích trước khi tan rã: 5 lần vô địch V-league, 1 lần vô địch Siêu cúp quốc gia và nhiều chức vô địch trẻ quốc gia.

Câu lạc bộ bóng đá thể dục dụng cụ

CLB Bóng Đá Cảng Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn là một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những câu lạc bộ có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam, được thành lập năm 1975 với tên gọi Đội bóng đá Công nhân Sài Gòn, sau đó là Câu lạc bộ Cảng Sài Gòn. Năm 2009 đổi chủ và chuyển thành CLB Hồ Chí Minh.

Hiện tại, đội đang chịu sự quản lý của Công ty Cổ phần Bóng đá Nam Cảng Sài Gòn và thi đấu tại Giải hạng Nhất Quốc gia với tên CLB Thành phố Hồ Chí Minh. Sân thi đấu của đội bóng này là sân Thống Nhất với sức chứa 25.000 khán giả. Đội đã giành được 4 chức vô địch quốc gia và 2 cúp quốc gia.

CLB Bóng Đá Cảng Sài Gòn

Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Năm 1976, với tên gọi Câu lạc bộ Bóng đá Sông Bé, đến năm 2002, Công ty Becamex, Kênh truyền hình Bình Dương và Sở Thể dục Thể thao Bình Dương liên kết thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Bình Dương. Đội chính thức có tên là Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, nhà tài trợ chính là Công ty Becamex.

Ở mùa giải giải Ngoại hạng Quốc gia 2003, câu lạc bộ về nhì chung cuộc, giành vé thăng hạng V-League sau khi đánh bại Thanh Hóa. Sân nhà của đội là sân vận động Gò Đậu với sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi. Đội bóng được ví như Chelsea của Việt Nam. Thành tích của đội là 4 lần vô địch V-league quốc gia, 2 lần cúp quốc gia và 4 lần vô địch cúp quốc gia…

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương

Hà Nội T&T

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T là một câu lạc bộ bóng đá lớn của Việt Nam, hiện đang thi đấu ở giải VĐQG, có trụ sở tại Hà Nội, sân nhà là Sân vận động Hàng Đẫy. 3 năm liên tiếp thăng hạng, từ hạng ba lên thi đấu ở cấp độ cao nhất của bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập năm 2006 và thăng hạng tham dự giải vô địch quốc gia năm 2009. Dù là một đội trẻ nhưng Hà Nội T&T đã giành được 3 cúp V-league quốc gia và 1 lần vô địch siêu cúp quốc gia. …

T&T, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

SHB Đà Nẵng

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng là một câu lạc bộ giàu truyền thống của Việt Nam, có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng. Đội bóng được thành lập năm 1976 với tên gọi FC Công nhân Quảng Nam-Đà Nẵng. Sân nhà của đội là Sân vận động Chi Lăng có sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Đội bóng được người hâm mộ yêu thích là đội bóng Sông Hàn. Thành tích của đội rất tốt với 3 lần vô địch giải V-league quốc gia, 2 lần đăng quang cúp quốc gia…

CLB bóng đá SHB Đà Nẵng

Bóng đá Việt Nam đã có rất nhiều CLB xuất sắc và làm nên những thành tích vô cùng đáng tự hào. Bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thành tích của các đội dù có thi đấu hay không. Đặc biệt hơn bạn có thể xem ket qua bong da hom nay tại Mitomvip để cập nhật các tỷ số các trận đấu của các CLB trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *