Short Deck Poker là gì và cách chơi Short Deck Poker? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi Short Deck Poker trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu Short Deck Poker là gì?

Theo nguồn tham khảo từ B52 game, Short Deck Poker hay còn gọi là Six Plus Hold’em là một trò chơi poker dựa trên phiên bản poker Texas Hold’em nên có luật chơi tương tự. Sự khác biệt chính là bộ bài Short Deck Poker bao gồm 36 lá bài thay vì 52 lá bài trong Hold’em cổ điển. Trò chơi được rút ngắn bằng cách loại bỏ các quân bài từ 2 đến 5.

Quy tắc của bài Short Deck Poker

Như đã trình bày trước đây, Short Deck Poker có quy tắc tương tự như Texas Hold’em. Tuy nhiên, việc giảm số lượng bài sẽ ảnh hưởng đến xác suất tạo ra một bài; dẫn đến một số thay đổi về bộ bài và thứ hạng thẻ.

Bộ bài

Vì quân bài từ 2 đến 5 bị loại bỏ nên trò chơi Short Deck Poker chỉ còn lại 36 quân bài.

Át, giống như trong Hold’em, có thể xuất hiện ở các quân bài cao và thấp. Đường thẳng cao nhất luôn là 10-JQKA và đường thẳng thấp nhất là A-6-7-8-9.

Poker sàn ngắn là gì? Luật chơi và cách chơi bạn cần biết

Xếp hạng

Trong Short Deck Hold’em, giá trị của một số ván bài nhất định thay đổi như sau:

Flush cao hơn Full House vì mỗi bộ chỉ chứa 9 lá bài thay vì 13 lá bài như trong Hold’em cổ điển. Vì vậy, khả năng tạo cài đặt giống hệt nhau sẽ khó chơi.

Bộ ba tốt hơn bộ thẳng vì mỗi bộ có bốn lá bài ngắn, để lại ít khoảng trống hơn giữa các lá bài còn lại; điều này làm cho việc tạo một bộ bài liên tiếp dễ dàng hơn việc tạo một bộ ba.

Cách chơi Short Deck Poker hiệu quả

Theo tìm hiểu từ những người tham gia game bài đổi thưởng uy tín, biết cách chơi Hold’em sẽ là một lợi thế cho người chơi khi học cách chơi Short Deck Poker.

Quy tắc 3 và 6

Với nguyên tắc 3 và 6: Ở vòng Flop, bạn nhân số tiền thắng của mình với 3 để tính xác suất có được ván bài bạn cần ở lượt Turn. Ở Flop, nhân số lần thua với 6 để tính xác suất thua ở Turn hoặc River. Ở lượt, nhân số lần ra với 3 để tính xác suất ra sông.

Đợi thùng xấu đi và đợi sảnh tốt lên

Khi chơi Short Deck, giá trị của các lá bài chờ trong hộp sẽ giảm đi; Trong thời gian này, giá trị của thẻ tăng lên.

Bằng cách áp dụng quy tắc 3 và 6 ở trên, bạn sẽ có khoảng 15% cơ hội đánh trúng thùng ở Lượt và khoảng 30% khả năng đánh trúng thùng ở Sông. Đây sẽ là mức giảm so với tỷ lệ thành công 36% ở river flop mà người chơi có được khi chơi Hold’em thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn đợi sảnh ở cả hai đầu để đến Flop; bạn sẽ luôn có 8 outs. Bây giờ bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn ở sảnh; Có thể có tới 48% cơ hội đến được phòng cho đến khi dòng sông chuyển hướng.

Lưu ý rằng đối thủ của bạn có thể có bộ ba và nếu vậy, lá bài thẳng của bạn sẽ chết trên mặt bài.

Poker sàn ngắn là gì? Luật chơi và cách chơi bạn cần biết

Bài ra trước flop có vẻ mạnh hơn

Nếu bạn đã quen với Hold’em poker thì nên biết rằng việc nhận được siêu bài pre-flop rất hiếm khi xảy ra. Thông thường, các cặp AA chỉ xuất hiện trung bình một lần trong 221 ván bài, nhưng khi bộ bài chứa ít quân bài yếu hơn, bạn sẽ thấy những ván bài siêu thường xuyên hơn nhiều trong Short Deck Poker.

Hầu hết các ván bài ở vòng Pre-flop của Short Deck đều có vẻ mạnh hơn giá trị thực của chúng. Trong bài poker 6+, có tới 1/3 số ván bài bạn được chia sẽ là những ván bài như vậy. Trung bình, không chỉ tay của bạn mà cả tay của đối thủ cũng mạnh hơn. Kết quả là, nhiều ván bài mà người chơi có thể cho là tốt trong Hold’em lại chỉ là rác rưởi trong Short Deck Poker.

Người chơi cũng cần lưu ý rằng J-10 và AK khi đối đầu nhau pre-flop có tỷ lệ thắng ngang nhau (thua 5 đến 5).

Poker sàn ngắn là gì? Luật chơi và cách chơi bạn cần biết

Tính hên xui cao

Short Deck Poker còn có yếu tố may mắn rất cao trong số các trò chơi poker trao đổi phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn cho rằng Hold’em quá mạo hiểm, Short Deck có thể không phải là lựa chọn thay thế tốt hơn.

Để thành công với Short Deck Poker, bạn phải có kế hoạch quản lý vốn hiệu quả. Bởi nếu không sẽ khó có thể sống sót khi chơi trò chơi này.

Tám lý do để cân nhắc hợp tác với người chơi poker

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết được quy tắc cũng như cách chơi Short Deck Poker hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *